Bí đao vốn có vị ngọt mát, nhiều viatmin E nên có công dụng rất tốt trong việc làm sáng da, giúp da mềm mại, trị mụn, tàn nhang.
Cách 1:
Nguyên liệu:
– Bí đao (khoảng 500g).
– 1,5 lít rượu trắng.
– 1 lít nước.
– Mật ong.
Cách làm:
Bí đao sau khi được làm sạch, bỏ hết vỏ và ruột sau đó đem thái thành nhiều miếng nhỏ. Cho tất cả nguyên liệu vào một cái nồi và đun sôi trên ngọn lửa vừa. Chờ cho nước cô đặc lại còn khoảng 1 chén nước.
Nghiền nhỏ hết phần bí đao và lọc lấy phần nước. Tiếp tục cho phần nước vừa lọc vào nồi và đun sôi với lượng mật ong đã chuẩn bị khoảng 2 tiếng đồng hồ, nhớ khuấy đều tay suốt quá trình nấu nhé. Sau khi chín chờ cho phần cao nguội và cho vào chiếc lọ, đậy kín nắp để dùng từ từ. Bạn có thể dùng trước khi ngủ nhé.
Làm sạch da mặt, lấy một lượng vừa đủ đắp lên toàn bộ vùng mặt, để từ 30 phút đến 1 tiếng tùy lượng cao đắp dày hay mỏng, khi cao hơi se khô thì rửa mặt bằng nước ấm, đây là cách trị mụn trứng cá rất hiệu quả.
Cách 2:
Nguyên liệu:
– Bí đao.
– Bột nghệ.
– Dấm.
Cách làm:
Bạn hãy chọn quả bí đao bánh tẻ, gọt vỏ, bỏ hạt và ngâm với dấm trong khoảng 30 phút. Sau đó, cho bí đao vào nồi đổ ngập nước và nấu thành loại cao đặc. Trước khi bắc bí đao ra khỏi bếp, các bạn nhớ cho thêm bột nghệ và trộn đều để được loại cao trị mụn làm trắng da hiệu quả nhé!
Vệ sinh da vùng mụn thật sạch, lấy cao bí đao đắp đều lên da mặt và để trong khoảng 20-30 phút. Tinh chất trong bí đao sẽ ngấm sâu vào da để đánh bật tận gốc nhân mụn, đồng thời kích thích tái tạo collagen làm tổn thương vùng mụn nhanh lành, cho làn da đẹp tự nhiên.
Theo Eva