“Hô biến” chuồng ngựa cũ thành ngôi nhà phụ tiện nghi

Bạn sẽ làm gì khi tình cờ mua được hoặc sở hữu một chuồng ngựa cũ không còn sử dụng? Thay vì chỉ bỏ qua nó hoặc loại bỏ không gian này, hãy biến chúng thành một ngôi nhà phụ hoặc studio thú vị như phòng sáng tác của cặp vợ chồng nghệ sĩ ở Washington.

Chuồng ngựa cũ kỹ rộng 70m2 được xây từ năm 1960 trên khu đất của vợ chồng nghệ sĩ sống tại Kirkland (Washington).

Trước khi được cải tạo thành nhà phụ trợ thoáng đãng, công trình là một khối kiến trúc thấp nhỏ, thiếu sáng và ẩm thấp. Gia chủ muốn giữ nguyên cấu trúc ban đầu của công trình, tăng kích thước của cửa sổ và sơn mới toàn bộ. Đáp ứng yêu cầu đó, kiến trúc sư giữ nguyên cấu trúc chuồng ngựa với kiểu mái đầu hồi. Cửa ra vào nhà nổi bật trên nền xám tro chủ đạo. 

Hệ cửa phong cách Mid-century mang đến sự thông thoáng cho nhà phụ, trong khi cửa lùa màu vàng che khuất phòng ngủ và không gian riêng tư bên cạnh. Những sự bổ sung như lò sưởi trong góc, một bức tường bằng gỗ và những vật dụng tối thiểu đảm bảo rằng studio cũng này có thể hoạt động tốt như một ngôi nhà thực thụ.
Tông màu xám kết hợp hài hòa cùng chất liệu kính mang đến cho ngoại thất công trình vẻ đẹp hiện đại, trang nhã và khá hút mắt. Sân mới được bố trí dọc theo mặt tiền phía Tây, cho phép gia chủ tận hưởng cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp. 
Màu xám mang đến cho ngoại thất vẻ đẹp hiện đại, hấp dẫn với khung cửa màu đỏ tạo sự tương phản trực quan thú vị.
Cửa trượt lớn màu vàng chanh kết nối khu vực studio mới với phòng ngủ riêng tư bên trong.
Trần dốc và cao của chuồng ngựa cũ là điều kiện thuận lợi để tạo ra không gian nhà phụ rộng rãi, thoáng đãng với ánh sáng tự nhiên ngập tràn.
Cửa sổ và cửa ra vào bằng gỗ có thể xoay mở linh hoạt để mang lại sự thông thoáng hơn cho không gian sinh hoạt bên trong nhà.
Đèn thả mặt dây chuyền thắp sáng không gian studio, đồng thời tạo điểm nhấn tinh tế.
Lối vào nhà phụ trước đây là một chuồng ngựa bị lãng quên.
Lò sưởi màu đen trong góc và cửa sổ kính thông minh lấp đầy góc của không gian studio.
Phòng tắm, khu vực vệ sinh trong nhà phụ được thiết kế và bài trí theo phong cách hiện đại, tối giản với tông màu xám trắng chủ đạo.

Lam Giang

>> Chuồng ngựa trở thành ngôi nhà 36 triệu USD

>> Mê mẩn ngắm ngôi nhà cải tạo từ chuồng ngựa cũ

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/08/28/ho-bien-chuong-ngua-cu-thanh-ngoi-nha-phu-tien-nghi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *