6 loài cây cảnh không chỉ xinh xắn mà còn an toàn cho thú cưng

Nếu bạn đang có dự định phủ xanh không gian sống nhưng còn e ngại cây cảnh chứa chất dị ứng gây hại cho chó, mèo thì danh sách 6 loài cây canh dưới đây chính là những gợi ý cho bạn.

Cây dây nhện

Khi lựa chọn cây cảnh trong nhà, trước hết, hãy chú ý tới tán cây. Cây dây nhện có tán lá dài và nhọn, tạo ấn tượng về mặt thị giác mà không áp đảo toàn bộ căn phòng.

Những chiếc lá dài, nhọn vô cùng ấn tượng.

Trên thực tế, loại cây này không có thân mà chỉ có lá và cành mọc dài xoắn cong thành búi tựa như những chiếc tua bạch tuộc nên thường được trồng treo trong chậu hoặc trong nước đều đẹp.

Cây dây nhện trên bệ lò sưởi với những chiếc lá, cành con buông rủ tự nhiên.

Cây dây nhện phát triển mạnh khi được đặt gần cửa sổ. Hơn nữa, loài cây này cần để khô đất rồi mới được tưới nước tiếp nên bạn sẽ không phải bận tâm quá nhiều về việc khi nào nên tưới nước cho cây.

Cây dây nhện nổi bật trong chiếc bình thiên nga màu trắng.

Cây dương xỉ

Với thân cây uốn cong cùng những chiếc lá bé xinh mọc đối xứng hai bên, cây xương xỉ sẽ tạo nên điểm nhấn hoàn hảo cho kệ đựng đồ hay mặt bàn. Trên thực tế, loài cây này chỉ đạt đến độ cao khoảng 30cm.

Cây dương xỉ.

Cành cây uốn cong và những chiếc lá bé xíu như cúc áo khiến cây dương xỉ này trở nên thích hợp để treo giỏ. Bên cạnh đó, một chiếc chậu cây nhỏ bằng đất nung là sự thay thế phù hợp cho loại cây nhỏ bé nhưng vô cùng bắt mắt này.

Chậu đất nung cũng là một lựa chọn hoàn hảo để trồng cây dương xỉ.

Cây dương xỉ ưa bóng râm nhưng vẫn phát triển tốt ở nơi có ánh sáng trung bình. Cây rất ưa ẩm nhưng bạn cần lưu ý không tưới quá nhiều nước để tránh làm cây bị ngập úng.

Cây cau cảnh

Cau cảnh là một trong những lựa chọn an toàn, không chứa độc tố gây hại với thú cưng. Bạn nên trồng cau cảnh trong một chiếc chậu lớn, có thể là chậu ánh kim để tạo cảm giác retro hiện đại. Đây sẽ trở thành điểm nhấn ấn tượng trong căn phòng.

Cây cau cảnh.
Loài cây cảnh này đặc biệt phù hợp trong không gian phòng khách hiện đại.

Không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí, cau cảnh còn là loài cây dễ trồng, dễ chăm sóc. Do cau cảnh có nhu cầu nước khá cao để sinh trưởng và phát triển nhánh nên bạn cần tưới nước cho cây thường xuyên ngay khi lớp đất trên bề mặt bắt đầu khô. Cau cảnh cần được trồng hoặc đặt ở những cây có ánh sáng chan hòa. Lưu ý không đặt cây ở nơi thiếu sáng hay trong nhà quá lâu bởi bản lá của cây sẽ mỏng hơn, dẫn tới sinh trưởng yếu, thậm chí lá rụng và làm chết cây.

Cây trường sinh

Nếu đang tìm kiếm một loài cây có thể sinh trưởng tốt trong nhà mà vẫn độc đáo thì cây trường sinh với sức sống mãnh liệt, không cần chăm sóc nhiều và có thể phát triển tốt trong điều kiện thiếu sáng sẽ là gợi ý cho bạn. Những chiếc lá to, tròn, xanh bóng của cây trường sinh làm sáng bừng cả một góc làm việc.

Cây trường sinh.

Cây trường sinh “yêu thích” ánh sáng tán xạ nên bạn có thể đặt cây trong nhà hay trong văn phòng. Tuy nhiên, nếu thiếu nắng thì lá cây sẽ nhạt dần mà không xanh đậm. Vì thế, tốt nhất nên đặt cây ở cạnh cửa sổ, những nơi có ánh sáng chiếu tới nhưng không quá gay gắt. Cây trường sinh ưa độ ẩm cao nên cần được cung cấp đủ lượng nước cần thiết. Tùy vào độ ẩm của đất mà bạn nên tưới nước cho cây khoảng 1-2 ngày/1 lần vào buổi sáng sớm hay chiều mát.

Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh sở hữu vẻ ngoài vô cùng nổi bật với những chiếc lá dài, rủ xuống mềm mại từ thân cây tạo cảm giác như một tác phẩm điêu khắc.

Cây cọ cảnh nổi bật ở vị trí trung tâm phòng khách.

Thật hiếm có loài cây trong nhà nào ấn tượng hơn cọ cảnh. Đó là lý do vì sao nhiều gia chủ thường đặt loại cây này ở vị trí trung tâm phòng khách.

Loại cây này ưa sáng và cần được tưới nước khoảng 1-2 tuần mỗi lần. Chỉ cần trưng bày một chậu cây cọ cảnh là đủ khiến phòng khách trở nên ấn tượng hơn, hoặc bạn có thể trồng một hàng cọ để tạo ra không gian sống mang đậm phong cách nhiệt đới.

Không gian sống đậm chất nhiệt đới nhờ hàng cọ xanh mát.

Cây dong vằn

Cây dong vằn có lá thuôn dài hình bầu dục, mép gợn sóng, gân lá màu hồng, mặt lá nổi rõ các vằn màu lục đậm song song đẹp mắt nên thích hợp làm cây nội thất.

Những chiếc lá dong vằn có màu sắc bắt mắt.

Cây dong vằn ưa bóng, có nhu cầu nước cao vì tốc độ sinh tường nhanh. Không đặt cây ở nơi có ánh sáng trực tiếp vì sẽ khiến lá cây nhạt màu.

Theo Decoist.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *