Thiết kế căn hộ nhỏ 22m2 sử dụng hiệu quả không gian

Với diện tích chỉ vỏn vẹn 22m2, căn hộ nhỏ ở Đài Bắc (Đài Loan) vẫn là một không gian sống tiện nghi, giàu tính thẩm mỹ nhờ bàn tay khéo léo của các kiến trúc sư đến từ xưởng kiến trúc A Little Design.

Chủ sở hữu căn hộ nhỏ 22m2 là một cô gái trẻ thường xuyên phải đi công tác nước ngoài. Khi kết thúc công việc, trở về nhà, tất cả những gì cô ấy cần là tắm nước nóng và ngủ ngon.
Bên cạnh một phòng tắm được trang bị đầy đủ, một nhà bếp nhỏ gọn, hệ tủ lưu trữ tài liệu, quần áo, cô cũng hy vọng phòng khách có thể có cả ghế dài và bàn ăn.
Cô cũng muốn có một góc trống đủ rộng để bố trí góc làm việc tại nhà. Hiểu được nhu cầu của gia chủ, kiến trúc sư chấp nhận sự hạn chế của không gian và sử dụng nó hiệu quả nhất.
Đầu tiên, vòi hoa sen được thay thế bằng bồn tắm, máy giặt được chuyển đến nhà bếp. Kiến trúc sư đã điều chỉnh cách bố trí phòng vệ sinh để nhường chỗ cho bình nước nóng và cửa trượt. Một chiếc gương lớn giúp khuếch đại không gian một cách trực quan.
Đồ đạc cố định như tủ bếp, tủ quần áo và kệ được gắn vào tường để tận dụng tối đa chiều cao của căn hộ 22m2, đồng thời tạo lối đi thông thoáng.
Với tần suất sử dụng cao hơn, tủ quần áo được thiết kế ở tầng trệt. Trong khi đó, một phần của kệ lưu trữ sách báo, tài liệu có thể dễ dàng tiếp cận từ gác lửng.
Vì chiều cao của tầng lửng hạn chế nên đồ đạc trên đó phải được sử dụng ở vị trí ngồi hoặc nằm, chẳng hạn như giường và bàn làm việc.
Hai bàn gỗ dọc theo bức tường trong phòng khách kiêm chức năng bàn bar và bàn ăn nhỏ. Gầm cầu thang lên gác lửng căn hộ 22m2 được tích hợp tủ lưu trữ gọn đẹp.
Căn hộ nhỏ có đủ ánh sáng tự nhiên và thông gió tự nhiên tốt. Màu sắc chính được sử dụng là màu trắng và gỗ sồi tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi hơn cho không gian sống.
Mặt bằng bố trí nội thất căn hộ nhỏ 22m2 có gác lửng

Lam Giang

>> Thiết kế nội thất thông minh trong căn hộ 52m2 có gác lửng

>> Căn hộ 25,6m2 truyền cảm hứng thiết kế nhà nhỏ “siêu sang”

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/08/03/thiet-ke-can-ho-nho-22m2-su-dung-hieu-qua-khong-gian

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *