Căn hộ studio nhỏ “siêu” tiện ích và đa năng

Căn hộ studio ở Rio de Janeiro (Brazil) là một không gian rất tiện dụng, thoải mái để sống, làm việc và thậm chí có thể là nơi tụ tập bạn bè, tổ chức những bữa tiệc nhỏ ấm áp.

Mới đây, Cité Arquitetura đã hoàn thành một căn hộ studio rộng 32m2 ở Rio de Janeiro cho một khách hàng không chỉ yêu cầu nơi ở mà còn là nơi làm việc. Đáp ứng mong muốn đó, nhóm thiết kế đã làm tận dụng từng cm2 trong căn hộ nhỏ để bố trí nội thất, đảm bảo sự tiện nghi và thoải mái cho gia chủ. 

Bên cạnh giường lớn, những món đồ nội thất thiết yếu là bàn ăn, một vài chiếc ghế tựa và một chiếc ghế dài. Trần nhà được sơn bằng tay để bắt chước giao diện của giấy kẻ ô vuông nhằm tăng thêm kết cấu và hấp dẫn thị giác, trong khi bức tường dài được ốp bằng các tấm sơn mài màu xanh lá cây, tạo điểm nhấn màu sắc nổi bật.

Bàn ăn có tác dụng như một bàn làm việc vào ban ngày hoặc là không gian bổ sung cho quầy bếp khi cần thiết. Tivi treo tường có thể được xem từ giường hoặc được sử dụng cho mục đích làm việc khi ngồi tại bàn. Các tủ lưu trữ tích hợp có phần dưới cung cấp thêm chỗ ngồi khi có thêm người.

Một trong những đồ nội thất chính là giường – tâm điểm của không gian. Chiếc giường được tạo ra để đáp ứng nhu cầu của chủ nhân suốt cả ngày với nhiều tựa lưng khác nhau có thể di chuyển cho từng chức năng khác nhau.
Toàn bộ căn hộ studio là một bố cục mở với nhà bếp, không gian ăn uống – làm việc và khu vực ngủ nghỉ không có tường hay vách ngăn.
Khu bếp ăn được bài trí với gam màu sáng, mặt sau bằng đá cẩm thạch đen, được đặt bên cạnh một chiếc ghế dài tích hợp hộc lưu trữ.
Trần nhà được ốp gạch trắng kiểu kẻ ô bắt mắt. Bộ đèn thả hiện đại tạo điểm nhấn cho khu vực bàn ăn với ghế mây mộc mạc.
Tivi được gắn linh hoạt lên tường, dễ dàng tháo ra khi cần nhiều chỗ ngồi hơn.
Không gian ăn uống tăng gấp đôi như một không gian làm việc và rất thoải mái ngay cả khi có đông hơn 4 người.
Góc đọc sách, thư giãn với điểm nhấn màu cam phong cách Boho ấm áp.
Trong căn hộ studio này, mọi thứ đều đa chức năng, ví dụ như chiếc gương tích hợp đến hai giá đựng đồ gọn đẹp.
Phòng tắm phong cách hiện đại giữa thế kỷ với gạch màu xanh lá cây nổi bật trên phông nền màu trung tính chủ đạo.
Thoạt nhìn, hẳn nhiều người không nghĩ rằng đây là phòng tắm trong căn hộ studio chỉ rộng vỏn vẹn 32m2.

Lam Giang

>> Căn hộ 20m2 với bố cục nội thất được xử lý vô cùng khéo léo

>> Căn hộ 25,6m2 truyền cảm hứng thiết kế nhà nhỏ “siêu sang”

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/08/31/can-ho-studio-nho-sieu-tien-ich-va-da-nang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *