Góc đọc sách hoàn hảo cho “kỳ nghỉ cách ly”

Trong những ngày nghỉ cách ly nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19, ngoài dọn dẹp nhà cửa hay xem các chương trình truyền hình yêu thích, bạn có thể dành thời gian này để thưởng thức những trang sách hay, cuốn truyện thú vị… Muốn vậy, bạn cần có một góc đọc sách thoải mái, yên tĩnh và đủ sáng.

Nếu chưa có phòng/góc đọc sách riêng biệt tại nhà thì những ý tưởng thiết kế dưới đây hẳn sẽ có ích cho bạn:

Với góc đọc sách, điều quan trọng nhất là phải có chỗ ngồi thoải mái như ghế đọc sách chuyên dụng, sofa văng, ghế bành êm ái hoặc ghế dài bên cửa sổ.
Một chiếc ghế tốt và êm ái sẽ giúp bạn có được tư thế thoải mái nhất, không bị mệt mỏi. Bạn có thể tận dụng khoảng trống bên cửa sổ kính để kê ghế ngồi đọc sách.
Nếu không thiết kế được ngay góc đọc sách dưới gầm cầu thang chỉn chu như hình trên, bạn chỉ cần sử dụng thảm trải, nệm ngồi cùng một vài gối tựa màu sắc bắt mắt là đủ.
Ánh sáng là yếu tố quan trọng thứ hai đối với góc đọc sách tại nhà. Ngoài tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên và đèn trần, bạn nên dùng thêm đèn bàn/đèn sàn.
Bất kể diện tích phòng khách là bao nhiêu, bạn đều có thể kê thêm ghế bành với kích thước vừa phải để thư giãn, đọc sách thoải mái trong những ngày tự cách ly này.
Phòng ngủ cũng là nơi phù hợp để bạn bố trí góc đọc sách trong mùa dịch Covid-19. Nếu phòng không có cửa sổ, bạn cần bổ sung thêm đèn với ánh sáng phù hợp.
Nếu nhà bạn không đủ không gian để thiết kế một phòng đọc riêng thì hãy tận dụng những khoảng trống nhỏ như góc ngồi bên cửa sổ này chẳng hạn.
Cùng với ánh sáng tự nhiên ngập tràn, giá kệ lưu trữ sách báo nhỏ gọn gắn tường rất cần thiết với góc đọc sách.
Thậm chí, một chiếc ghế ngủ êm ái cũng có thể trở thành đọc sách lý tưởng, khi mỏi mắt bạn có thể nghỉ ngơi chốc lát.
Góc đọc sách tại nhà sinh động, gần gũi với thiên nhiên hơn nhờ sự hiện diện của những chậu cảnh nhỏ xinh, xanh mướt.
Không chiếm quá nhiều diện tích, góc ngồi đọc sách bên cửa sổ như này khiến phòng khách nhà bạn trở nên đa năng hơn.
Hãy tạo điểm nhấn cho ban công nhà phố/căn hộ chung cư với bộ bàn ghế mây mộc mạc, nơi bạn thoải mái đọc sách, thư giãn.

Lam Giang

>> Cách để bạn sở hữu thư viện mini tại nhà lý tưởng

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/04/09/goc-doc-sach-hoan-hao-cho-ky-nghi-cach-ly

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *