Những lý do phổ biến gây ra những cơn đau ngực

Thông thường, ngực có thể bị tổn thương và đau đớn vì nhiều lý do. Đau ngực có thể chỉ là dấu hiệu bình thường, nhưng nó cũng có thể là do tác dụng phụ với thuốc, do chu kì kinh nguyệt, tuổi tác hoặc các vấn đề khác. Một số phụ nữ phải đối mặt với đau vú khi họ bước vào thời kì mãn kinh. Đây là hiện tượng phổ biến khi có sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.

Dưới đây là một số trong những lý do phổ biến nhất gây ra những cơn đau ở ngực.

Sự mất cân bằng nội tiết tố

Đau ngực xảy ra do thay đổi hoặc mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể của bạn. Thông thường, những ngày có kinh nguyệt, mang thai và mãn kinh là thời gian mà người phụ nữ phải đối mặt với những thay đổi nội tiết tố. Thiếu estrogen, một nội tiết tố quan trọng ở phụ nữ, có thể dẫn đến đau ngực. Nếu phụ nữ bị căng thẳng, kích thích tố estrogen càng bị thiếu hụt và có thể gây đau ở ngực.

Mặc áo ngực chật

Mặc áo ngực chật cũng có thể gây đau ở ngực vì nó khiến cho các cơ ngực bị chèn ép, lưu thông trong ngực bị cản trở. Đó là lý do chính tại sao thỉnh thoảng bạn thấy cơn đau nhói ở ngực khi mặc áo ngực chật. Nếu ngực của bạn phát triển về kích thước mà bạn không tăng kích thước áo ngực lên thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

1487 Những lý do phổ biến gây ra những cơn đau ngực

Không chọn áo ngực phù hợp khi thể dục

Nhiều chị em có thói quen không mặc áo ngực khi thể dục ở nhà hoặc không chọn áo ngực phù hợp. Điều này có nghĩa là ngực không được nâng đỡ đúng cách khi bạn có những vận động mạnh, nhất là khi bạn thực hiện các động tác nhảy, nâng tạ, thể dục với dụng cụ… Và kết cục là cơ ngực không được giữ ổn định, bị tác động di chuyển liên tục trong không được nâng đỡ nên có thể dẫn đến những đau đớn sau đó.

Tiêu thụ quá nhiều cà phê

Rất nhiều chị em có thói quen tiêu thụ cà phê quá mức mà không biết rằng caffeine có thể là nguyên nhân gây ra các cơn đau ngực. Do vậy, những người nghiện cà phê thường có xu hướng bị đau ngực nhiều hơn những chị em khác ít tiêu thụ caffeine. Caffeine tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng chỉ khi nó được tiêu thụ có giới hạn. Còn nếu tiêu thụ quá nhiều, nó có thể gây ra sự mất nước, rối loạn nội tiết trong cơ thể và gây ra các cơn đau ngực.

Nếu bạn là người thích uống cà phê, thay vì uống 5 cốc mỗi ngày, hãy cố gắng chỉ uống 1-2 cốc để tốt cho ngực của mình.

Tác dụng phụ của thuốc

Đau ở ngực cũng có thể là do tác dụng phụ do thuốc. Một số loại thuốc có tác dụng phụ tác động của việc sản xuất estrogen trong cơ thể của bạn như thuốc tránh thai. Những tác động đến hormone estrogen trong cơ thể có thể là nguyên nhân của những cơn đau ngực. Nếu bạn muốn tránh những cơn đau ngực vào cuối ngày, hãy dùng các loại thuốc mà không có tác dụng phụ, hoặc không gây dị ứng trong cơ thể theo tư vấn của bác sĩ.

Ăn đồ chua

Ăn thực phẩm có tính axit cao cũng có thể là một lý do chính dẫn đến tình trạng đau ngực. Nếu bạn đang bị dư thừa axit trong cơ thể, hãy thử dùng thuốc kháng axit. Điều này sẽ giúp bạn biết cơn đau ngực của mình có phải là bởi vì độ axit gây ra hay không.

U nang

Những cơn đau ngực cũng có thể do các u nang ở ngực gây ra. Các u nang này có thể là khối u lành tính hoặc ác tính dẫn đến ung thư nhưng trong trường hợp nào nó cũng cần được điều trị càng sớm càng tốt. Thông thường, các u nang thương xuất hiện trong thời kì mãn kinh. Vì vậy, tốt nhất, bạn nên kiểm tra vú hàng thàng vào một ngày nhất định để kịp thời phát hiện những bất thường.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *