Hướng dẫn cách làm tai heo ngâm nước mắm món nhậu ngon ngày cuối tuần

Món thịt heo ngâm nước mắm ngoài việc làm mồi nhấm cho mấy ông nhậu, còn được dùng cho các bữa ăn rất đưa cơm hay cuốn bánh tráng rau sống chấm nước mắm hoặc để ăn sáng với xôi, bánh mì… cũng rất ngon.

Hướng dẫn làm tai heo ngâm nước mắm món nhậu ngon ngày cuối tuần chiều lòng ông xã gia đình bạn nhé. Tai heo ngâm nước mắm giòn ngon đậm đà hấp dẫn sẽ làm vừa lòng mọi thành viên trong gia đình bạn.
Nguyên liệu làm tai heo ngâm nước mắm ngon hấp dẫn :
– 1 ký thịt heo (có thể chọn ba rọi rút sườn hoặc giò heo rút xương).
– 450 ml nước mắm ngon
– 450 gram đường
– 2 muỗng canh giấm
– Ớt, tỏi, tiêu hột
Gia vị cho món thịt heo ngâm nước mắm
Thực hiện tai heo ngâm nước mắm ngon đơn giản :
Bước 1 : Đầu tiên bạn đem cho thịt ba rọi mua về đem rửa sạch, rồi bạn dùng dây lạt đem quấn lại cho thật chặt, để khi nào luộc thịt chín thì miếng thịt sẽ quyện lại thành một khối săn chắc. Sau đó bạn đem cho thịt vào cái thau, rồi đem chế nước sôi lên rồi trụng, rồi vớt ra cho thịt vào nồi, đổ nước cho ngập thịt thêm chút để sau khi chín thì thịt sẽ được đậm đà hơn rất nhiều.
– Dùng dây lạt quấn thịt lại cho thật chặt
Bước 2 : Bắc nồi lên trên bếp rồi sau đó bạn lên bếp luộc, canh cho thịt vừa chín tới là bạn đem vớt ra rồi đem cho thịt vào thau nước lạnh để ngâm để thịt được trắng
Bước 3 : CHừng 15 đến 20 phút thì bạn đem vớt thịt ra, để cho vào tủ lạnh vài giờ như vậy sẽ giúp miếng thịt được săn và khô hơn, khi ngâm nước mắm sẽ nhanh thấm
Bước 4 : Lấy thịt luộc trong tủ lạnh ra đem cắt bỏ dây buộc, sau đó bạn đem xếp thịt vào một cái hũ thủy tinh trụng qua nước sôi rồi sau đó bạn đem khuấy đều cho tan hết đường, hỗn hợp kẹo sền sệt rồi bạn hãy đem nhấc nồi xuống để cho tỏi xắt miếng mỏng, tiêu bạn đem đập dập, ớt bạn đem rửa sạch vào, để cho thật nguội
Bước 5 : Lấy thịt luộc trong tủ lạnh ra cắt bỏ dây buộc, xếp thịt vào một cái hũ thủy tinh trụng qua nước sôi lau khô, rồi đổ hỗn hợp nước mắm vào cho ngập thịt.
Bước 6 : DÙng đũa tre dằn để khi đổ nước mắm vào thịt không nổi lên, đậy kín nắp hũ, bảo quản nơi khô ráo. Để khoảng 2 đến 3 ngày là có thể dùng được rồi đó nhé
Bước 7 : thịt luộc xong sau đó bạn đem cho vào thau nước lạnh ngâm từ 15 đến 20 phút
17952556 1030541000380681 3701796073423874881 n Hướng dẫn cách làm tai heo ngâm nước mắm món nhậu ngon ngày cuối tuầnMón thịt heo ngâm nước mắm ngoài việc làm mồi nhấm cho mấy ông nhậu, còn được dùng cho các bữa ăn rất đưa cơm hay cuốn bánh tráng rau sống chấm nước mắm hoặc để ăn sáng với xôi, bánh mì… cũng rất ngon.
Cũng vì thịt heo ngâm nước mắm là món dễ làm mà ngon nên nhà bác gần như lúc nào cũng có sẵn một hũ trong bếp để những khi bận rộn, chỉ cần lấy ra cắt lát mỏng là dùng ngay rất tiện.Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon này cho mọi người cùng biết nhé
CHúc bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *