Biểu hiện không ngờ cảnh báo bệnh ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng là kết quả của sự phát triển của đột biến gen trong các tế bào, có thể do di truyền hoặc tự phát.

Đau ở vùng xương chậu

Phụ nữ có thể thỉnh thoảng cảm thấy đau ở vùng xương chậu hoặc xương hông. Khi cơn đau ở xương chậu không ngay lập tức biến mất hoặc kéo dài, thì bạn nên chú ý. Đau ở vùng xương chậu cũng có thể là một trong những triệu chứng của ung thư buồng trứng. Nếu vùng xương chậu ngày càng đau đớn, hãy đến gặp bác sĩ ngay.

Ngoài cơn đau ở xương chậu, một trong những triệu chứng của ung thư buồng trứng là đau ở lưng dưới liên quan đến xương chậu.

1454 Biểu hiện không ngờ cảnh báo bệnh ung thư buồng trứng

Đi tiểu thường xuyên

Đi tiểu thường xuyên và cảm giác muốn đi tiểu không kiểm soát có thể là một triệu chứng của nhiều bệnh như các vấn đề bàng quang, đường tiết niệu, hoặc thậm chí là các triệu chứng của đường huyết cao. Đi tiểu thường xuyên cũng có thể là một trong những triệu chứng của ung thư buồng trứng.

Phụ nữ đi tiểu thường xuyên và rất khó để nhịn tiểu trong một thời gian ngắn, có thể do suy yếu cơ vùng chậu hay nhiễm trùng đường tiết niệu. Nếu điều này tiếp tục, hãy ngay lập tức liên hệ với bác sĩ, bởi vì đây cũng là một trong những triệu chứng quan trọng của bệnh ung thư buồng trứng.

Đau lưng, mỏi cổ

Hiện tượng đau mỏi này cực kỳ phổ biến và có nhiều nguyên nhân khác nhau nên nhiều người thường không để tâm đến. Tuy nhiên, nếu dấu hiệu đau lưng, mỏi cổ ban đầu với tần suất ít, càng ngày càng trầm trọng thì rất có thể đó là ‘cảnh báo’ của bệnh ung thư buồng trứng. Bệnh càng tiến triển thì cơn đau càng tăng.

Chướng bụng

Dấu hiệu này nghe chừng… không liên quan nhưng chính hiện tượng đau, đầy hơi trong bụng là dấu hiệu cảnh báo khối u đã hình thành trong buồng trứng. Nếu triệu chứng chướng bụng xảy ra thường xuyên, kết hợp với cảm giác nặng nề ở phần bụng dưới thì bạn tuyệt đối không đường coi thường triệu chứng này.

Buồn nôn, ói mửa

Nhiều người thường nghĩ triệu chứng liên quan đến các bệnh về đường tiêu hóa. Tuy nhiên, chướng bụng hay cảm giác nhanh no dù ăn một lượng nhỏ cũng đã gây nên hiện tượng này và rất có thể do mầm bệnh từ buống trứng gây nên. Vì vậy, cần hết sức cảnh giác với triệu chứng này.

Phù chân

Hiện tượng chèn ép, khi khối u xâm lấn vào những cơ quan bình thường xung quanh hoặc chèn ép dây thần kinh sẽ gây ra đau bụng, lưng hoặc đau thần kinh toạ, nếu khối u chèn ép vào tĩnh mạch xương chậu có thể xuất hiện hiện tượng phù chân.

Các yếu tố nguy cơ liên quan đến ung thư buồng trứng 

Mang thai muộn.

Sự xuất hiện sớm của kinh nguyệt.

Sự mãn kinh muộn.

Yếu tố khuynh hướng di truyền.

Lạc nội mạc tử cung.

Theo Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *