Xem thông tin dự án nhà ở tại Hà Nội mà người nước ngoài được mua ở đâu?

Hỏi: Tôi có một người bạn nước ngoài đủ điều kiện mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Hiện bạn tôi muốn tìm mua nhà tại Hà Nội. Vậy xin hỏi, chúng tôi có thể tìm hiểu thông tin về danh mục dự án không được phép bán cho người nước ngoài ở đâu? Làm sao để biết dự án định đầu tư không nằm trong danh mục này?

Chân thành cảm ơn!

Nguyễn Mai (Hà Nội)

Các dự án nhà ở thương mại tại TP. Hà Nội mà người nước ngoài được phép mua và sở hữu đã được Sở Xây dựng TP đăng tải công khai trên cổng thông tin điện tử của Sở.
(Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Trả lời:

Khu vực, số lượng nhà ở mà cá nhân, tổ chức nước ngoài được sở hữu tại Việt Nam được quy định tại Điều 75, Điều 76, Nghị định số 99/2015/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 20/10/2015 quy định chi tiết cũng như hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở.

Mặt khác, những dự án nhà ở thương mại tọa lạc trên địa bàn TP. Hà Nội được phép bán cho cá nhân, tổ chức nước ngoài cũng được Sở Xây dựng TP đăng tải công khai trên trang web của Sở Xây dựng.

Vậy nên, để tìm hiểu thông tin về danh mục các dự án nhà ở mà cá nhân, tổ chức nước ngoài không được mua trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, bà và bạn bà có thể tìm hiểu trên cổng thông tin điện tử của Sở Xây dựng TP. Hà Nội. Bà Mai hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với Sở Xây dựng nếu có vướng mắc. Sở sẽ hướng dẫn và giải quyết theo thẩm quyền.

Bộ Xây dựng

Theo Chinhphu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *