Trị bệnh tiểu đường bằng các cây thuốc dân gian

Bệnh tiểu đường là một nhóm bệnh nội tiết do rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môninsulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể. Tiểu đường là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây các bệnh về tim mạch vành, tai biến mạch máu não. 

Nha đam

1243 Trị bệnh tiểu đường bằng các cây thuốc dân gian

Cây thuốc chữa bệnh tiểu đường nha đam hay còn gọi là lô hội giúp kiểm soát lượng đường huyết trong cơ thể. Nha đam có các tính dụng khác như: chữa bỏng, cao huyết áp, tính mát làm giải nhiệt cơ thể. Dùng phần thịt trong thân nha đam (chất đăc quánh màu trắng) trộn với nghệ, dùng trước các bữa ăn.

Cây húng quế

Rửa sạch dễ cây húng quế, phơi khô đun nước uống hàng ngày, tốt nhất uống vào buổi sáng sớm giúp làm giảm đáng kể lượng đường huyết. Tác chữa bệnh của cây này giúp ổn định nồng độ insulin trong cơ thể và là thực phẩm tự nhiên phòng ngừa bệnh tiểu đường.

Mướp đắng

1244 Trị bệnh tiểu đường bằng các cây thuốc dân gian

Trong dân gian mướp đắng thường  được dùng làm cây thuốc chữa bệnh tiểu đường type 2. Mỗi ngày hãy uống một ly nước mướp đắng. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng loại quả này không những giảm đáng kể lượng đường huyết trong máu mà còn có tác dụng chống lại các bệnh ung thư, tim mạch…

Bạn có thể ép nước mướp đắng uống hàng ngày hoặc rửa sạch ăn sống và kết hợp với các món ăn chính hàng ngày.

Lá dứa

Khi trị bệnh tiểu đường bằng lá dứa phải chọn loại lá dứa có mùi thơm khi bỏ vào cơm hay chè. Lá dứa mua về cần phải rửa sạch đem phơi khô nhưng vẫn nhìn thấy màu xanh.

Mỗi lần nấu chừng 10 lá Dứa, cắt nhỏ ra, với 2.5 lít nước, khi thấy còn lại chừng 2 lít là có thể dùng được. Với 2 lít nước lá Dứa nầy uống hết trong 1 ngày. Uống trước mỗi bữa ăn chừng 20 phút. Nếu 1 ngày ăn 3 lần thì mỗi lần uống 0,7 lít nước lá Dứa. Uống 1 tuần lễ mới bắt đầu có kết quả.

Lá sa kê

1245 Trị bệnh tiểu đường bằng các cây thuốc dân gian

Lấy lá sa kê tươi 100g (khoảng 2 lá), quả đậu bắp tươi 100g, lá ổi non 50g, cho vào nồi nấu lấy nước uống hàng ngày.

Theo Suckhoedoisong

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *