Tổng hợp 10 điều khó chịu trong tuần cuối thai kỳ

Thời gian đếm ngược đến “ngày lâm bồn” của bạn có lẽ chính là thách thức lớn nhất trong suốt thai kỳ. Vì vậy, bạn nên biết những khó khó khăn trong vài tuần cuối để chuẩn bị tâm lý chào đón thiên thần của đời mình!

Mất Ngủ: Nếu bạn có thể tìm thấy một vị trí thoải mái để ngủ với bụng bầu đã to, xin vui lòng chia sẻ điều đó với những bà bầu khác! Vì với nhiều bà bầu, họ gần như không thể ngủ, hoặc thấy rất khó chìm vào giấc ngủ, và chỉ khao khát con mau chào đời để có thể trở lại giấc ngủ bình thường như xưa.

Phải ngồi lâu: Khi các mẹ bầu phải ngồi đâu đó trong một khoảng thời gian dài, phần xương cụt và lưng phía dưới bắt đầu đau nhức. Thậm chí nhiều người còn thuê những chuyên gia mát-xa để giúp mình thư thái hơn ở tháng cuối trước khi sinh.

Đứng hoặc đi bộ trong một thời gian dài: Cũng như việc phải ngồi lâu, đứng và đi bộ trong thời gian dài sẽ khiến bà bầu cảm thấy mệt mỏi, thậm chí đôi chân còn bị phù nề. Do vậy, với những bà bầu sắp tới lúc sinh, việc phải đứng hoặc đi bộ mất nhiều thời gian là điều khó khăn đối với họ.

Chăm sóc con nhỏ: Dù đây là lần mang thai thứ hai thì nhiệm vụ chăm sóc đứa đầu bạn vẫn không thể lơ là được. Hẳn bạn phải vất vả lắm khi chăm sóc cho con lúc bụng bầu đã trở nên nặng nề. Tuy là một việc không hề dễ dàng, nhưng lại là công việc khiến các bà mẹ thấy hạnh phúc nhất.

182 Tổng hợp 10 điều khó chịu trong tuần cuối thai kỳ

Ăn uống: Ở thời kỳ cuối của 3 tháng cuối thai kỳ, bạn có thể cảm thấy bụng mình như thể không còn chỗ chứa thức ăn nữa. Nỗi khổ của những bà bầu sắp sinh ở chỗ luôn có cảm giác đói và thèm ăn, nhưng chỉ cần ngồi xuống và ăn được vài miếng, họ lại thấy no căng không thể tả.

Ăn mặc: Đúng là không ai muốn trở lại thời kỳ “khủng hoảng nhan sắc” với những bộ đồ rộng thùng thình mình mặc hồi còn bầu bí cả. Nhiều người thậm chí còn muốn quên đi quãng thời gian đi lạch bạch khó khăn và mất hàng tiếng đồng hồ băn khoăn trước tủ quần áo trước khi đi ra ngoài có việc.

Tập thể dục: Với nhiều mẹ bầu, việc cố gắng giữ dáng khi mang thai là điều gần như không thể. Nhưng áp dụng một chế độ tập luyện giữ gìn sức khỏe lại là lời khuyê nhiều bác sĩ thường áp dụng. Dù thế nào, một người mẹ có thể tập thể dục liên tục trong suốt chín tháng như vậy hẳn sẽ nhận được sự ngưỡng mộ và khâm phục của nhiều bà bầu khác.

Dọn dẹp: Một trong những công việc khó khăn nhất với những mẹ bầu sắp sinh đó là dọn dẹp nhà cửa. Với thân hình như vận động viên su-mô, không bà bầu nào muốn quỳ gối lau nhà hay nhướn người sắp xếp tủ đồ cả, kể cả công việc nhẹ nhàng nhất như rửa bát và hút bụi cũng khiến họ mệt lả đi rồi.

Đi mua sắm: Việc phải đi qua các dãy hàng chọn những món đồ cần thiết cho gia đình cũng là một trong những điều các bà chửa vượt mặt e ngại. Nếu có con nhỏ, họ thường đưa con đi cùng để có thể sai chúng đi lấy những thứ ở gian hàng xa hơn. Đi mua sắm chính là nguyên nhân khiến bà bầu phải đứng và đi bộ trong một khoảng thời gian dài, dẫn đến chân phù nề như đã nói ở trên.

Chờ đợi: Càng đến gần ngày sinh nở, mỗi ngày với bạn kéo dài như vô tận vậy. Thức dậy lúc sáng sớm, bạn tự hỏi bản thân: “Tại sao mình vẫn chưa sinh con?” và chỉ muốn bé yêu ra đời ngay lập thức. Hẳn là “trò chơi” chờ đợi là điều khó khăn nhất trong tất cả những việc được liệt kê phải không?

Theo Giadinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *