Thực phẩm cần thiết ngừa thiếu máu cho mẹ bầu

Trong quá trình mang thai, cơ thể các thai phụ cần duy trì mức huyết sắc tố (hemoglobin) ở mức bình thường, để giúp quá trình vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng tới các cơ quan trong cơ thể người mẹ và thai nhi được thuận lợi. Khi nồng độ hemoglobin thấp có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu ở thai phụ. Để khắc phục vấn đề này, các thai phụ cần thường xuyên tiêu thụ 6 loại thực phẩm dưới đây:

1294 Thực phẩm cần thiết ngừa thiếu máu cho mẹ bầu

Ảnh minh họa: internet

1. Quả chà là

Quả chà là là thực phẩm hoàn hảo, có tác dụng giúp tăng sản lượng máu trong cơ thể. Để mang lại hiệu quả, các thai phụ cần ăn 1-2 quả chà là mỗi ngày.

2. Bột yến mạch

Bột yến mạch là một thực phẩm lành mạnh, ít calo và nhiều chất xơ, có tác dụng cải thiện sức khỏe máu. Các chuyên gia đề xuất, các thai phụ nên bổ sung bột yến mạch vào chế độ ăn hàng ngày để ngừa nguy cơ thiếu máu.

1295 Thực phẩm cần thiết ngừa thiếu máu cho mẹ bầu

3. Bông cải xanh

Bông cải xanh có chứa các thành phần dưỡng chất rất tốt cho các thai phụ, nhằm ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu.

4. Nho khô

Nho khô là nguồn giàu chất sắt, có thể giúp cơ thể thai phụ kích hoạt việc sản xuất hemoglobin nhằm tăng sản lượng máu trong giai đoạn mang thai.

5. Chuối

Chuối có chứa nhiều kali, rất tốt cho sức khỏe của máu. Bên cạnh đó, chuối còn rất hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng thiếu máu ở các thai phụ.

1296 Thực phẩm cần thiết ngừa thiếu máu cho mẹ bầu

6. Quả lựu

Lựu cũng là một loại trái cây dồi dào chất sắt nên rất hiệu quả trong việc giúp thai phụ khắc phục bệnh thiếu máu.

Theo PhunuOnline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *