Stress kéo dài gây 7 căn bệnh nguy hiểm

Streess là hiện tượng cơ thể phản ứng trước những áp lực cuộc sống, khó khăn trong công việc. stress là một phần không thể thiếu của cuộc sống và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên nếu căng thẳng kéo dài thường xuyên sẽ là mối nguy hại đáng để bạn chú ý.

Dưới đây là 7 căn bệnh do chứng stress kéo dài gây ra.

1. Đau nhức cơ bắp

Cơ bắp của bạn cũng sẽ phản ứng căng, co, đau nhức khi cơ thể bạn bị stress, tâm lý căng thẳng.

Ở người thường xuyên bị stress kéo dài ngoài đau nhức cơ bắp còn kèm theo triệu chứng đau nửa đầu, teo và căng cơ…

1288 Stress kéo dài gây 7 căn bệnh nguy hiểm

2. Hen suyễn

Quá trình hô hấp sẽ trở nên khó khăn hơn khi cơ thể bạn bị stress kéo dài, đặc biệt ở những người có vấn đề về đường hô hấp, các cơn căng thẳng “lên cao” sẽ khiến người bệnh khó thở gây ra hen suyễn, hoảng loạn.

3. Bệnh tim

Adrenaline, cortisol và noradrenaline là các loại hooc môn khi cơ thể bạn bị stress, 3 loại hooc môn này sẽ được sản sinh quá mức. Chúng tác động trực tiếp đến tim mạch gây ra chứng rối loạn nhịp tim, quá trình bơm máu diễn ra liên tục kèm theo đó là chỉ số huyết áp tăng lên nhanh chóng.

Đây là các triệu chứng bình thường khi cơ thể bạn căng thẳng, tuy nhiên nếu kéo dài nhiều lần với mức độ thường xuyên, stress sẽ trở thành “thảm họa” khiến tim gặp vấn đề và huyết áp tăng cao.

4. Bệnh tiểu đường

Căng thẳng kéo dài thường xuyên đồng nghĩa với việc bạn chắc chắn sẽ mang trong người căn bệnh tiểu đường.

Gan, tụy sẽ tiết ra nhiều đường hơn để “đối phó” với căng thẳng của cơ thể, nhưng lượng đường được sản sinh ra quá mức dẫn đến dư thừa, lâu dần tích tụ trong lòng mạch, khiến lượng đường huyết tăng lên đáng kể sẽ sinh ra bệnh tiểu đường.

Người béo phì và người có tiền sử bị huyết áp cao là hai đối tượng dễ mắc phải tiểu đường nhất khi cơ thể “rơi” vào trạng thái căng thẳng kéo dài.

1289 Stress kéo dài gây 7 căn bệnh nguy hiểm

5. Ợ nóng

Có nhiều người, khi bị căng thẳng thường ăn rất nhiều, tuy nhiên thức ăn này khi đi vào cơ thể lại không được tiêu hóa tốt mà lại sinh ra chứng ợ nóng. Gây khó chịu cho người bệnh.
6. Chứng khó tiêu

Khi bị stresss, hệ tiêu hóa nhất là dạ dày của bạn sẽ trở nên khó chịu, không “chịu” tiêu hóa bất kỳ thức ăn nào khi bạn dung nạp vào trong cơ thể.

Hậu quả là chứng táo bón hoặc tiêu chảy sẽ được dịp hành hạ người bệnh khi căng thẳng kéo dài thường xuyên.

7. Sức khỏe sinh sản

Ham muốn tình dục sẽ bị suy giảm đáng kể do rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ, khiến đời sống tình dục bị ảnh hương nghiêm trọng, mà “thủ phạm” chính là hiện tượng căng thẳng, stress kéo dài.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *