Quán cà phê được bao phủ bởi hệ mái lá uốn lượn mềm mại

Nhìn từ xa, quán cà phê Modano Coffee đã gây chú ý bởi kiến trúc độc đáo, kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, đặc biệt là hệ mái lá lớn mềm mại.

Quán cà phê mang tên Modano Coffee có thiết kế lấy cảm hứng từ kiến trúc nhà sàn đơn giản của người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Công trình gồm một hệ thống mái lá nhẹ bao phủ bộ khung bên dưới. 
Kiến trúc độc đáo của quán cà phê hài hòa với cảnh quan xung quanh và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thân thuộc, ấm áp.
Trên khu đất cho thuê ngắn hạn, kiến trúc sư thiết kế quán cà phê hiện đại kết hợp hài hòa các yếu tố truyền thống với mái lá lượn sóng ấn tượng.
Được thiết kế theo phong cách mở triệt để, các vách ngăn bị loại bỏ hoàn toàn, thay vào đó là không gian thoáng sáng, rộng rãi, ngập tràn nắng gió.
Sự tương phản về vật liệu giữa hệ mái tranh và khung giàn tạo điểm nhấn cho công trình. Những chiếc bóng đèn sợi đốt ánh sáng vàng giúp không gian quán cà phê thêm phần lung linh, hút mắt khi đêm xuống.
Các bậc thềm xen kẽ với nước và cây xanh tạo nên một không gian nhiều tầng đa dạng. Sự tương phản giữa vùng tối dưới mái nhà và vùng sáng xung quanh giúp gia tăng chiều sâu cho không gian quán cà phê.
Việc dỡ bỏ các bức tường ngăn là một trong những cách để kiến trúc sư khai thác triệt để
lô đất góc này.
Hình ảnh quen thuộc của ngôi nhà tranh truyền thống đã được truyền tải vào hình thức xây dựng khác lạ, gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Ghé thăm quán cà phê này, bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị, gợi nhớ không gian sinh hoạt trong những ngôi nhà tranh xưa cũ.
Công trình được thiết kế theo tiêu chí thân thiện với môi trường, gần gũi với thiên nhiên và giúp tiết kiệm tối đa năng lượng điện tiêu thụ.
Phối cảnh cấu trúc quán cà phê Modano Coffee
Mặt bằng thiết kế quán cà phê 

Thông tin công trình: 

  • Tên: Modano Coffee 
  • Địa điểm: Cà Mau
  • Diện tích: 300m2
  • Đơn vị thiết kế: AD+studio
  • Kiến trúc sư phụ trách: Nguyễn Đăng Anh Dũng
  • Nhóm thiết kế: Nguyễn Hữu Thế Trang, Nguyễn Văn Trung, Trần Viết Lợi, Võ Đình Huỳnh
  • Người hướng dẫn: Võ Đình Huỳnh
  • Năm hoàn thành: 2019
  • Hình ảnh: Dũng Huỳnh

Lam Giang 

>> Top 10 quán cà phê “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/08/10/quan-ca-phe-duoc-bao-phu-boi-he-mai-la-uon-luon-mem-mai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *