Những nguyên nhân gây mụn bạn không ngờ tới

Những vật dụng quen thuộc hàng ngày lại chính là nguyên nhân gây mụn cho da mà bạn không ngờ tới.

Kính

Kể cả bạn đeo kính cận và kính râm, chúng đều có thể gây mụn. Gọng kính có thể làm đọng dầu trên da mặt, là nơi xuất hiện nhiều vi khuẩn, khiến da của bạn bẩn, bên cạnh đó, chúng cũng tạo áp lực và khiến vùng da nơi gọng kính không được “hít thở” đều đặn.

Điện thoại di động

Đôi khi, mụn trứng cá xuất hiện bởi những áp lực vật lý trên khuôn mặt bạn, có thể do bạn để điện thoại di động tiếp xúc với da liên tục, hay ngồi trước máy tính hoặc tivi quá lâu. Áp lực này không chỉ khiến vi khuẩn xuất hiện nhiều trên da mà còn gây kích ứng. Để ngăn chặn vi khuẩn, bạn nên thường xuyên làm sạch bề mặt điện thoại, màn hình máy tính.

1463 Những nguyên nhân gây mụn bạn không ngờ tới

Gối, chăn

Nếu gối bị bẩn, mặt bạn sẽ tiếp xúc liên tục với rất nhiều tế bào chết và vi khuẩn. Tương tự như vậy, nếu khăn không sạch, khi lau mặt, bạn sẽ khiến rất nhiều vi trùng “lây lan” trên mặt. Các chuyên gia khuyên bạn nên đổi áo gối 1 hoặc 2 lần một tuần và dùng khăn sạch hàng ngày.

Dụng cụ trang điểm

Những dụng cụ trang điểm bẩn cũng là lý do chính dẫn đến mụn trứng cá. Bởi vì chúng hàm chứa rất nhiều vi khuẩn.

Khăn mặt

Sử dụng một chiếc khăn mềm mại để làm khô da của bạn có vẻ như các biện pháp khắc phục tốt nhất để loại bỏ các chất bẩn mà tất cả chúng ta vẫn thường xuyên làm. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng khăn là vật nguy hiểm hơn những gì bạn nghĩ? Đặc biệt là nếu chúng ta sử dụng cùng một khăn để vừa lau mặt, vừa lau những chỗ khác trên cơ thể chúng ta. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn luôn sử dụng một chiếc khăn sạch sẽ mỗi khi bạn hoàn thành thói quen chăm sóc da của bạn.

Dụng cụ tập thể dục

Tập thể dục không hề gây mụn mà chính là việc tiếp xúc với các dụng cụ thể dục không được vệ sinh sạch sẽ. Những thiết bị tập thể dục và quần áo chà xát liên tục lên một khu vực nào đó sẽ gây ra mụn do ma sát, do mồ hôi đổ sẽ đổ ra khi bạn hoạt động, cộng thêm sự cọ sát khiến cho da bị kích ứng, gây ra những mụn nhỏ màu đỏ.

Một số biện pháp phòng ngừa mụn

Giữ gìn vệ sinh da mặt sạch sẽ.

Hạn chế ăn các thức ăn cay, nóng và các chất kích thích như rượu, cà phê.

Tăng cường bổ sung các loại rau xanh, hoa quả.

Không nên thức khuya và tránh bị stress.

Đi đường nên đội mũ nón, bịt khẩu trang để tránh bụi bẩn và sự ô nhiễm của môi trường, tránh bị sạm da do ánh nắng.

Theo Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *