Những món cấm ăn trước khi đi ngủ

Những món ăn ngon được rất nhiều người ưa chuộng nhưng bạn tuyệt đối không nên ăn chúng trước khi đi ngủ nhé!

Pizza

Pizza không phải là một bữa ăn nhẹ. Chỉ cần một miếng thôi cũng có thể làm cho dạ dày của bạn phải làm việc quá sức. Nước sốt cà chua có chứa nồng độ axit cao, dễ gây ra trào ngược axit và ợ nóng. Hàm lượng chất béo và axit cao trong bánh pizza cũng có thể là “thủ phạm” khiến bạn mất ngủ cả đêm.

1499 Những món cấm ăn trước khi đi ngủ

Kẹo ngọt 

Một thanh hoặc một vài miếng kẹo thường là một món tráng miệng thay thế dễ dàng trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, một nghiên cứu công bố trên tạp chí The Mind and Body nói rằng bảy trong số mười người gặp ác mộng sau khi tiêu thụ đồ ăn vặt như kẹo vì chúng hoạt động như một sự kích hoạt sóng não để tạo ra ác mộng. Vì vậy, tránh ăn kẹo và đồ ngọt khác trước khi đi ngủ.

Pho mát

Cũng chứa nhiều chất béo, tuy nhiên nếu bạn thưởng thức một số loại pho mát cứng như Parmesan và Swiss thì sẽ ít dẫn đến chứng trào ngược dạ dày hơn là các loại mềm như feta và mozzarella.

1500 Những món cấm ăn trước khi đi ngủ

Bánh ngũ cốc

Do chứa hàm lượng cao đường tinh luyện và tinh bột nên món ăn này có thể làm tăng lượng đường trong máu, khiến cơ thể không thể đi vào trạng thái thư thả về đêm. Vì vậy, nếu đói bụng ban đêm, bạn chỉ nên ăn thực phẩm làm từ ngũ cốc nguyên hạt như cơm, cháo trắng hoặc các loại đậu.

Bánh hamburgur

Cũng giống như bất kỳ loại thực phẩm giàu calo khác, bạn nên tránh ăn các loại bánh hamburger trước khi đi ngủ vì chúng kích thích việc sản xuất tự nhiên của axit trong dạ dày và gây ra chứng ợ nóng vào ban đêm.

1501 Những món cấm ăn trước khi đi ngủ

Bim bim, đồ chiên

Các loại bim bim, đồ chiên đóng gói chứa lượng lớn bột ngọt liên quan đến một loạt rối loạn giấc ngủ.

Các loại quả họ cam quýt

Chúng đều có tính axit cao, tức là sẽ gây hại cho dạ dày và thực quản. Một ly nước cam hoặc một quả táo trước khi đi ngủ có thể là sự lựa chọn tồi tệ, dù chúng rất giàu dưỡng chất cho cơ thể.

Nước ngọt có ga 

Khá nhiều người sử dụng nước ngọt có ga trước và sau bữa ăn tối. Trong nước ngọt có ga chứa nhiều đường, caffeine, chất béo bão hòa.. những chất này không hề có giá trị dinh dưỡng cho cơ thể, chúng sẽ khiến cho bạn khó ngủ hơn. Hãy chăm sóc giấc ngủ của mình bằng cách tránh xa những loại thực phẩm có ga này.

1502 Những món cấm ăn trước khi đi ngủ

Theo Tổng Hợp                                        

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *