Những lời khuyên giúp 3 tháng cuối thai kỳ thật thoải mái

Ba tháng cuối của thời kỳ mang thai đôi khi có thể là thách thức lớn nhất của toàn bộ thai kỳ. Bạn phải đối mặt với việc phù nề, đau lưng, cùng sức ép lên bàng quang và nhiều triệu chứng mệt mỏi khác.

Để có 3 tháng cuối thai kỳ thật thoải mái, bạn hãy áp dụng những lời khuyên dưới đây nhé.

1. Đi giày lười

Đôi giày lười là vật dụng bạn cần phải có nếu muốn giai đoạn cuối bầu bí này của mình được thoải mái. Việc cúi người xuống đi giày không hề dễ dàng với bạn trong thời kỳ này. Không phải bạn không thể đi loại giày nào khác nhưng giày lười sẽ dễ xỏ vào chân hơn rất nhiều. Giày lười cũng là một loại giầy điển hình cho bạn thêm “không gian” để co duỗi chân, đặc biệt nếu chân bạn đang bị phù nề.

1311 Những lời khuyên giúp 3 tháng cuối thai kỳ thật thoải mái

2. Nhận sự giúp đỡ

Nếu bạn được ai đó đề nghị giúp đỡ, hãy vui vẻ đồng ý. Nhận sự trợ giúp của bất kỳ ai từ bạn bè, hay người thân trong gia đình. Thời gian này sẽ không kéo dài mãi, mọi người không phải lúc nào cũng sẵn lòng giúp bạn như thế này. Hãy cho phép mọi người làm vậy khi họ muốn thế. Nhờ vậy, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn khi bạn có thêm thời gian để nghỉ ngơi.

3. Tập bài tập Kegel

Bài tập Kegel có thể giúp bạn giảm áp lực lên bàng quang. Bài tập này rất dễ làm và có thể được tập luyện ở bất cứ nơi nào. Tất nhiên bạn nên nghe lời tư vấn của bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ bài tập thể dục nào, kể cả các bài tập Kegel. Chắc chắn nhiều bác sĩ sẽ khuyên bạn nên luyện tập trong thời kỳ mang thai, thậm chí quá trình phục hồi sau sinh của bạn.

4. Luyện tập thể dục hoặc yoga trước khi sinh

Một lần nữa, bạn sẵn sàng muốn tập thể dục nếu có sự chấp thuận của bác sĩ. Tập thể dục có xu hướng làm cho bạn cảm thấy khỏe hơn khi mang thai. Luyện tập những bài tập thể hoặc tham gia lớp học yoga trước khi sinh có thể giúp bạn giảm đau nhức và ngủ ngon hơn vào ban đêm. Đây cũng là một cơ hội tốt để gặp gỡ một số bà mẹ mang bầu khác để trao đổi kinh nghiệm và một số thông tin hữu ích cho bạn.

216 Những lời khuyên giúp 3 tháng cuối thai kỳ thật thoải mái

5. Thợ sơn sửa móng chân

Bạn có biết việc làm đẹp móng chân của bạn trong đó ba tháng cuối là không dễ dàng. Nếu có thể, tại sao bạn không nhờ đến thợ sơn sửa móng chân? Một người thợ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết những rắc rối và biết cách đảm bảo cho sức khỏe thai nhi trong quá trình làm đẹp. Bạn có thể nhờ đến dịch vụ chăm sóc này vào bất cứ lúc nào bạn muốn để không phải vất vả tự làm mà vẫn có bàn chân đẹp như ý.

6. Đi mát-xa

Việc mát-xa trước khi sinh là một điều vui sướng tuyệt vời. Hãy để cơ thể bạn được chăm sóc nếu có thể. Mát-xa giúp cơ thể bạn được thư thái, giúp loại bỏ chứng đau lưng hay những đau nhức khác vốn khiến bạn mệt mỏi trong giai đoạn cuối thai kỳ. Hãy tận dụng cơ hội này để được thư giãn, vì sau khi sinh bạn sẽ không thể dễ dàng đến những trung tâm spa như vậy để chăm sóc sức khỏe.

38 Những lời khuyên giúp 3 tháng cuối thai kỳ thật thoải mái

7. Gối ôm

Gối ôm dành riêng cho bà bầu là người bạn đồng hành tuyệt vời trong giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ. Chúng không chỉ có lợi lúc bạn mang thai, mà còn kể cả sau khi bạn đã sinh con. Những chiếc gối ôm sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, đặc biệt biết chỗ nào hợp với cơ thể bạn nhất vì chúng được thiết kế với mục đích như vậy. Nhiều bà bầu nói rằng gối ôm thực sự là “phao cứu sinh” của họ trong giai đoạn khó khăn đó.

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *