Những loại trái cây không nên ăn nhiều

Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải loại trái cây nào bạn cũng nên ăn nhiều đâu nhé!

Mận

Mận là loại có nhiều chất chua (axit) nó có khả năng phân giải Ca – P và chất protein trong cơ thể, nếu như các chất trên bị mất nhiều, có thể sinh bệnh.

1456 Những loại trái cây không nên ăn nhiều

Đồng thời, vị chua quá nhiều sẽ không lợi cho tiêu hoá. Ngoài ra, chất chua còn làm thối rữa chân răng, đặc biệt răng tuổi nhi đồng, ăn mận nhiều dễ bị sâu răng.

Dưa bở

Bạn không nên ăn quá nhiều dưa bở, bởi vì nó nhiều nước, ăn nhiều sẽ làm loãng dịch vị dạ dày, dẫn tới đau dạ dày, khó tiêu hoặc đau bụng tiêu chảy.

Hồng

Hồng có nhiều tamin và chất béo, khi những chất này gặp vị toan sẽ thành chất không tan, lắng đọng bằng các hạt nhỏ li ti dễ theo phân ra ngoài. Nếu ăn nhiều hồng sẽ tăng thành phần lắng dễ thành hạt to khó thoát ra ngoài có khả năng kết thành tảng to làm tắc nghẽn tiêu hoá.

1457 Những loại trái cây không nên ăn nhiều

Nhất là không nên ăn hồng lúc đói vì khi đó vị toan sẽ nhiều, càng dễ bị kết tảng. Nếu ăn sau bữa ăn, do các vị toan đã bị thức ăn dùng hết nên ít kết hợp với chất keo của hồng nên không bị kết tảng.

Chuối tiêu

Trong chuối có nhiều hàm lượng Mg (Magiê), nếu ăn nhiều vào lúc đói hàm lượng Mg trong huyết tương sẽ tăng lên đột ngột làm mất cân đối giữa tỷ lệ Mg và Cancium gây ra hiện tượng ức chế trong mạch máu sẽ không có lợi cho sức khoẻ. Vì vậy, không nên ăn chuối tiêu khi đói bụng.

Vải thiều

Trong quả vải có chứa hàm lượng đường cao nên ăn nhiều dễ làm tăng đường huyết nhanh, điều này rất không có lợi cho những người mệt mỏi do bệnh tiểu đường. Trẻ em cũng không nên ăn nhiều dễ sinh mụn nhọt, mỗi lần chỉ nên ăn khoảng 100g vải tươi( 5-6 quả).

Quả đào

1458 Những loại trái cây không nên ăn nhiều

Quả đào được cho là loại quả có hàng lượng sắt rất phong phú, ngoài ra còn có protein, đường, kẽm, pectin… rất thích hợp với người bị bệnh thiếu máu. Pectin trong quả đào có lợi cho đường ruột nên ăn đào có thể phòng tránh táo bón. Tuy vậy, đào cũng có thể sẽ gây ra bệnh tiêu chảy và một số bệnh đường ruột cấp tính khác nếu ăn quá nhiều.

Táo chua

Táo chua chứa acid cao vì thế có tính nóng và không tốt cho làn da cũng như dạ dầy của bạn nếu nạp quá nhiều, nhất là trong lúc đói dẫn đến cồn cào ruột gan.

Cách ăn trái cây để có lợi cho sức khỏe

Thời gian tốt nhất để bạn ăn trái cây là vào buổi sáng sau khi uống một ly nước. Ăn trái cây ngay sau bữa ăn không phải là một ý tưởng tuyệt vời, vì lúc này trái cây không được tiêu hóa đúng cách. Các chất dinh dưỡng có thể không được hấp thụ tốt nhất và thậm chí lại có hại cho sức khỏe của bạn.

Tốt nhất bạn nên ăn nhiều trái cây một giờ trước khi bữa ăn hoặc hai giờ sau bữa ăn, để các thành phần dinh dưỡng trong trái cây phát huy tác dụng và không gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể.

Theo Nguoilaodong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *