Những loại thực phẩm có tác dụng giảm đau hiệu quả

Nếu bạn muốn tránh những phản ứng phụ của các loại thuốc giảm đau, bạn có thể thử các loại thuốc giảm đau hoàn toàn tự nhiên. Các loại thực phẩm tự nhiên chứa hàm lượng chất chống viêm, chất chống oxy hóa dồi dào có thể giảm tác động của gốc tự do dẫn đến viêm.

Dưới đây là những loại thực phẩm có tác dụng như thuốc giảm đau hiệu quả:

1. Cà phê

1394 Những loại thực phẩm có tác dụng giảm đau hiệu quả

Có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng caffeine trong cà phê có tác dụng giảm đau trong những trường hợp bị tổn thương cơ do tập luyện thể thao. Đồng thời, một tách cà phê đen có thể giúp bạn giảm cơn đau đầu và nó chứa chất chống oxy hóa hơn cả một khẩu phần các loại quả mọng.

2. Gừng

Gừng là loại thảo dược chứa nhiều thành phần có tính kháng viêm giúp bạn chống lại cơn đau. Không những thế, nó còn giúp bạn khắc phục chứng buồn nôn và say tàu xe. Bạn có thể dùng gừng theo nhiều cách khác nhau như chế biến món ăn, uống trà hay làm bánh ngọt.

3. Quế

1395 Những loại thực phẩm có tác dụng giảm đau hiệu quả

Quế chính là một trong những loại thuốc giảm đau tự nhiên hiệu quả nhất. Bạn có thể pha một tách trà với một thìa cà phê quế và 2 thìa cà phê mật ong cùng với nước ấm. Ngoài ra, bạn có thể trộn bột quế với mật ong thành hỗn hợp sệt làm thuốc giảm đau khớp. Tuy nhiên, hỗn hợp này có thể gây ra kích ứng cho một số người, vì vậy, bạn nên bôi thử lên cổ tay trước khi thoa lên chỗ đau.

4. Nghệ

Có rất nghiên cứu đã chứng minh rằng loại gia vị này chứa nhiều chất chống viêm, vì vậy đây được coi là thuốc giảm đau hiệu quả cho bệnh viêm khớp xương mãn tính.

5. Quả anh đào

1396 Những loại thực phẩm có tác dụng giảm đau hiệu quả

Với hàm lượng chống viêm dồi dào, quả anh đào cũng chính là loại thuốc giảm đau số một. Quả anh đào có tác dụng giảm đau gây ra do bệnh gút và sự kết hợp giữa các hợp chất tự nhiên có trong quả anh đào giúp giảm đau chứ không đơn thuần là chỉ nhờ chất chống oxy hóa.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *