Những điều cần làm khi kinh nguyệt không đều

Chu kì kinh nguyệt không đều cũng có thể bị tác động bởi nhiều yếu tố như ăn uống, sinh hoạt hàng ngày, sinh nở, sẩy thai, mãn kinh.

Chu kì kinh nguyệt không ổn định là một rắc rối không nhỏ đối với nhiều chị em. Nó không chỉ khiến chị em bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày mà còn đe dọa khả năng thụ thai, mang thai và sinh con của chị em. Vấn đề tâm lý là một trong những yếu tố tác động đến sự ổn định của chu kì kinh nguyệt. Khi tinh thần bị kích thích có thể dẫn đến chứng đau bụng kinh hoặc kinh nguyệt không đều. Chính vì vậy, giải tỏa vấn đề tâm lý cũng là việc chị em nên làm để giữ cho hoạt động nội tiết của bạn ổn định, tránh gặp các rắc rối trong kì kinh nguyệt, bao gồm cả kinh nguyệt thất thường.

1497 Những điều cần làm khi kinh nguyệt không đều

Ngoài ra, sự ổn định của chu kì kinh nguyệt của bạn cũng có thể bị tác động bởi nhiều yếu tố khác như ăn uống, sinh hoạt hàng ngày, sinh nở, sẩy thai, mãn kinh… Nếu muốn giảm thiểu tình trạng kinh nguyệt không đều, bạn cũng cần lưu ý cả những điều này.

Do đó để giúp phòng tránh chứng bệnh kinh nguyệt thất thường, chị em cần thực hiện được những điều sau đây:

Cẩn thận khi sử dụng thuốc: Sử dụng thường xuyên với lượng lớn thuốc kháng sinh sẽ dẫn đến rối loạn nội phân tiết nữ, không rụng trứng, bế kinh. Điều này có thể là do bị thuốc ức chế và ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể, dẫn đến trở ngại các chức năng của cơ thể.

Tránh tiếp xúc với quá nhiều tiếng ồn: Tiếng ồn là một trong những nguyên nhân dẫn đến rối loại cơ năng nữ giới, ảnh hưởng vô cùng không tốt đến kinh nguyệt và chức năng sinh lý của các bạn gái.

Có lối sống lành mạnh: Không hút thuốc, uống rượu bia… Thay vào đó là ăn nhiều thức ăn lành mạnh, giàu dinh dưỡng, chất xơ… để tăng cường sức khỏe, đặc biệt là sự cân bằng nội tiết.

Tránh xa các thiết bị điện tử: Các loại đồ điện gia dụng và thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy hút bụi, chảo điện… trong quá trình sử dụng đều sản sinh ra những sóng điện từ khác nhau. Dưới sự ảnh hưởng lâu ngày của những sóng điện từ này có thể ảnh hưởng không tốt đến nội phân tiết nữ và chức năng sinh dục, dẫn đến rối loạn nội tiết, kinh nguyệt thất thường.

Nếu tình trạng rối loạn kinh nguyệt của bạn kéo dài liên tục như vậy thì bạn nên đi khám để nắm được nguyên nhân cụ thể và có biện pháp điều trị thích hợp, hiệu quả nhất.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *