Những công dụng tuyệt vời của hạt đu đủ

Hạt đu đủ có chứa isothiocyanate tác động tốt tới đại tràng, vú, phổi, bạch cầu và giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Ngăn ngừa ung thư

Hạt đu đủ chứa các tác nhân ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư và các khối u. Hạt đu đủ có chứa isothiocyanate tác động tốt tới đại tràng, vú, phổi, bạch cầu và giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Ức chế ung thư trực tràng

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Okayama, Nhật Bản cho biết, một thành phần trong hạt đu đủ có tác dụng ức chế ung thư trực tràng. Phát hiện này sẽ hỗ trợ việc nghiên cứu, sản xuất các loại thuốc dự phòng và điều trị căn bệnh này một cách hiệu quả.

Theo nghiên cứu, sau khi các protein dị thường trong tế bào trực tràng tích lũy quá độ sẽ kích hoạt gene tăng sinh, dẫn tới tế bào không ngừng gia tăng và gây bệnh ung thư. Trong khi đó, chất Benzyl isothiocyanate trong hạt đu đủ có thể ức chế các protein làm cho tế bào tăng sinh và hạn chế việc tích lũy các protein dị thường.

139 Những công dụng tuyệt vời của hạt đu đủ

Chữa xơ gan

Hạt đu đủ chứa chất dinh dưỡng quan trọng giúp chữa lành bệnh xơ gan. Dùng 5 hoặc 6 hạt đu đủ đã phơi khô xay hoặc nghiền nát. Sau đó sử dụng cùng với thức ăn hoặc nước trái cây, đặc biệt là nước cốt chanh, liên tục trong 30 ngày.

Rất nhiều trường hợp đã chữa khỏi bệnh gan sau thời gian sử dụng phương pháp này. Ở Nhật, mọi người đều cho rằng uống một muỗng cà phê hạt đu đủ mỗi ngày có thể bảo vệ gan khỏe mạnh khỏi bệnh tật.

Ngăn ngừa bệnh thận

Những nghiên cứu tại trường đại học Karachi đã chỉ ra rằng họ hạt đu đủ có thể được sử dụng để điều trị bệnh thận và ngăn ngừa suy thận và ngăn ngừa các tác nhân gây ngộ độc thận.

Tiêu diệt các kí sinh trùng đường ruột

Một công dụng bất ngờ của hạt đu đủ nữa là hạt đu đủ có thể dùng để loại bỏ khỏi cơ thể các loại ký sinh trùng đường ruột nhờ hàm lượng enzyme cao, một chất phân giải protein giúp phân hủy ký sinh trùng và trứng của chúng cũng như các protein không tiêu hóa hết trong thực phẩm.

Chữa gai cột sống

Bạn lấy 1 ly nhỏ hạt đu đủ chín, thường màu đen là màu hạt đu đủ chín. Sau đó, bỏ hạt chín vào miếng vải mùng bóp nhè nhẹ cho dập màng nước, bỏ lớp màng đó đi, sau đó thấm bớt nước, nhưng nhớ để hạt hơi ẩm ẩm chứ đừng để hạt khô quá.

Tiếp theo, bạn giã hạt đu đủ cho nát, rồi nằm úp xuống và đặt 1 miếng vải mùng lên chỗ đốt sống lưng bị gai. Cuối cùng, bạn bỏ hạt đu đủ lên và lấy một mảnh vải mùng dài cột chặt lại cho khỏi rớt.

Nằm khoảng 15 phút, sau đó đắp lớp thứ 2. Lưu ý là khi đắp sẽ có cảm giác rứt rứt ở da do nước hạt đu đủ thấm vào da. Hàng ngày cứ đắp như vậy khoảng 1 tháng. Sau đó tùy theo tình hình bệnh mà tiếp tục thêm vài ngày hay ngưng hẳn.

Chữa hen phế quản

Dân gian dùng hạt đu đủ đực chữa hen phế quản bằng cách chưng hoặc hấp cơm cho trẻ uống. Có công trình nghiên cứu còn cho rằng hạt đu đủ có thể chữa bệnh tim…

Làm gia vị

Rất nhiều người đã sử dụng hạt đu đủ xay để thay thế cho hạt tiêu. Hạt đu đủ xay có hương vị cay xen với một chút của vị đắng. Nhưng một khi đã quen với hương vị đặc biệt của loại hạt này là một sự thay thế tốt cho hạt tiêu bởi chúng vừa có vị cay đặc biệt mà vừa tốt cho sức khỏe.

Theo Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *