Nguyên nhân và cách phòng bệnh viêm buồng trứng

Viêm buồng trứng là bệnh viêm nhiễm trên buồng trứng do vi khuẩn gây nên, thông thường sẽ phát sinh bệnh cùng với một số bệnh khác như viêm ống dẫn trứng, viêm phúc mạc vùng chậu, rất hiếm khi bệnh đơn phát.

Viêm buồng trứng chia ra thành 2 loại là viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính, hầu hết nữ giới đều bị viêm mãn tính trong đó là do viêm cấp tính chuyển thành viêm mãn tính.

Một số nguyên nhân gây ra viêm buồng trứng bao gồm:

– Không chú ý giữ gìn, vệ sinh cá nhân, dẫn đến viêm nhiễm ở “vùng kín”.

– Quan hệ tình dục không an toàn, sạch sẽ cũng là nguyên nhân khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào trong cơ thể, gây viêm buồng trứng.

– Phá thai nhiều lần, nhất là thực hiện tại những cơ sở không đảm bảo an toàn làm cho sức đề kháng của cơ thể giảm sút, vi khuẩn gây bệnh đi vòa tử cung theo đường âm đạo, gây viêm buồng trứng.

Phòng bệnh là biện pháp tốt nhất để đối phó với căn bệnh nguy hiểm này, vì nếu bệnh không được chữ trị kịp thời, có thể dễ dẫn tới vô sinh.

1484 Nguyên nhân và cách phòng bệnh viêm buồng trứng

Những cách sau đây để phòng bệnh viêm buồng trứng:

– Giữ an toàn trong quan hệ tình dục.

– Giữ thói quen ăn uống lành mạnh, nên ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ, hạn chế ăn thực phẩm giàu chất béo.

– Hạn chế sử dụng hoặc không sử dụng thuốc tránh thai để tránh gây ra rối loạn rụng trứng. Nếu muốn dùng biện pháp tránh thai nào, nên tham khảo tư vấn của bác sĩ trước đó.

– Chú ý vệ sinh cá nhân: chị em nên chú ý giữ vệ sinh cá nhân, đặc biệt là chị em đang trong giai đoạn sinh lí hoặc khi quan hệ tình dục.

– Khám phụ khoa định kì: chị em bình thường nên chú ý đi khám phụ khoa, để sớm phát hiện bệnh, kịp thời điều trị, đây là phương pháp phòng tránh viêm buồng trứng tốt nhất.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *