Nguyên nhân nào gây ảnh hưởng đến kết quả thử thai?

Que thử thai là thiết bị kiểm tra nhanh phổ biến nhất hiện nay giúp phát hiện sự hiện diện cùa một hormone được tạo ra bởi bánh nhau phát triển đó là hCG trong nước tiểu của thai phụ, từ đó cho kết quả có thai hay không.

1504 Nguyên nhân nào gây ảnh hưởng đến kết quả thử thai?

Que thử thai cho độ chính xác khá cao lên tới hơn 97%. Tuy nhiên, kết quả này đôi khi vẫn có sự nhầm lẫn do nhiều nguyên nhân. Trong đó, nguyên nhân viêm nhiễm “vùng kín” cũng có thể làm cho que thử thai cho kết quả sai. Khi bạn bị viêm nhiễm đường sinh dục, viêm nhiễm nấm vùng kín, tổn thương đường tiết niệu… Điều này làm cho hàm lượng hCG trong nước tiểu cũng không được đo một cách chính xác. Kết quả là que thử thai vẫn có thể xuất hiện kết quả dương tính giả là 2 vạch đỏ nhưng thực tế là không có thai hoặc có thai mà que thử chỉ hiện lên 1 vạch báo hiệu không có thai.

Ngoài nguyên nhân do viêm nhiễm “vùng kín”, nấm âm đạo, một số nguyên nhân khác cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả của que thử như:

Thử que quá sớm: Bình thường que thử thai sẽ có thể phát hiện được có thai hay không trong vòng 7-10 ngày sau khi quan hệ không sử dụng biện pháp phòng tránh thai. Nếu chị em thử que quá sớm trước 7 ngày thì lúc này hàm lượng HCG trong nước tiểu chưa nhiều, kết quả que thử có thể sẽ không chính xác.

Đang trong thời gian uống thuốc: Nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc như thuốc chứa paracetamol, thuốc lợi tiểu, thuốc an thần, kháng co giật, thuốc chứa HCG hỗ trợ sinh sản … thì khi sử dụng que thử thai cũng sẽ cho kết quả không chính xác.

Mẫu thử không tinh khiết: Tốt nhất bạn nên thử vào buổi sáng sớm và nước tiểu phải sạch, tránh để lẫn các chất cặn bẩn vì như vậy sẽ cho kết quả sai. sai lệch.

Ngoài ra, que thử bị quá hạn sử dụng, chất lượng kém, hỏng, sử dụng không đúng theo hướng dẫn… cũng có thể không cho bạn kết quả đúng.

Hiện tại, bạn đang bị viêm nhiễm như vậy thì que thử có thể cho kết quả không đúng. Để biết chính xác, bạn nên đi khám. Bác sĩ sản khoa sẽ kiểm tra và đồng thời cho bạn lời khuyên hữu ích trong trường hợp bạn vừa có thai vừa bị nhiễm nấm âm đạo.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *