Ngăn ngừa chứng táo bón khi mang thai

Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các bà bầu không còn lo lắng về vấn đề táo bón khi mang thai.

Táo bón là tình trạng mà rất nhiều phụ nữ mang thai gặp phải. Khi mang thai, các hoạt động thể chất sẽ làm giảm độ ẩm của cơ thể, đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng táo bón.

Ngoài ra, việc một số bà mẹ ở vào giai đoạn cuối của thai kỳ luôn lo lắng rằng việc mình đi vệ sinh sẽ khiến thai nhi khó chịu, chính vì vậy, họ đã “nhịn” và không đi mà không biết rằng, điều này hoàn toàn không có lơi cho sức khỏe của bản thân mình và thai nhi.

Cũng có rất nhiều trường hợp, các thai phụ sau khi biết mình bị táo bón và tình trạng này không tốt cho sức khỏe của thai nhi thì lo sợ, họ dùng mọi cách để ép mình phải đại tiện. Các bác sĩ cho biết rằng, việc người mẹ dùng quá nhiều lực khi đi đại tiện của có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sẩy thai. Vậy để hạn chế tình trạng táo bón trong quá trình mang thai, cần phải làm gì?

 Ngăn ngừa chứng táo bón khi mang thai

1. Đi vệ sinh vào mỗi sáng khi ngủ dậy

Đi vệ sinh vào buổi sáng hoặc sau bữa ăn sáng sẽ giúp thải độc ruột. Các chuyên gia sức khỏe cho biết rằng, việc đi vệ sinh sau bữa ăn khoảng 1 giờ là rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, các thai phụ nên tránh ngồi xổm khi đi vệ sinh vì điều này có thể làm tăng áp lực cho ổ bụng.

2. Tăng các hoạt động thể chất

Các hoạt động thể chất có thể làm tăng cường nhu động dạ dày, ngủ đủ giấc để cân bằng tâm trạng cũng là cách giúp làm giảm tình trạng táo bón.

3. Duy trì trạng thái tâm lý thoải mái

Duy trì trạng thái tâm lý thoải mái cũng rất có lợi cho sức khỏe, ngoài ra điều này có còn giúp cho các thai phụ bài tiết chất thải ra ngoài, hạn chế tình trạng táo bón.

4. Có chế độ ăn uống hợp lý

Ăn nhiều loại thực phẩm có chứa chất xơ, chẳng hạn như táo, cà chua… Nước mật ong cũng rất tốt trong việc điều trị táo bón.

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *