Muốn tường nhà luôn bền màu, hãy áp dụng những bí quyết đơn giản sau

Chọn được màu sơn đẹp cho tường nhà rất quan trọng, tuy nhiên, làm sao để giữ cho lớp sơn luôn bền màu qua năm tháng cũng là vấn đề cần được chú ý.

Sau quá trình sử dụng, ngôi nhà của bạn có thể xuất hiện tình trạng phai màu sơn, thấm dột ở các khu vực khác nhau. Trong đó, khu vực vệ sinh, trần và tường nhà là những vị trí thường gặp và cần được lưu ý nhất.

Vậy làm cách nào để giữ cho tường nhà luôn đẹp, bền màu theo thời gian. Hãy cùng tham khảo những bí quyết đơn giản dưới đây.

Tường nhà vẫn sẽ bền đẹp theo thời gian nếu bạn áp dụng các biện pháp bảo vệ ngay từ đầu.

Bảo vệ bề mặt tường

Tại những vị trí tường nhà thường xuyên phải chịu tác động của các điều kiện môi trường sẽ dễ xảy ra tình trạng thấm nước, nứt tường, mất màu sơn nếu bạn không thực hiện các biện pháp bảo vệ kỹ lưỡng. Do vậy, bên cạnh việc lựa chọn loại sơn cao cấp, bạn nên thiết kế tấm che chắn bên ngoài để làm giảm bức xạ chiếu lên tường nhà.

Ngoài lựa chọn loại sơn cao cấp, che chắn các diện tường thường xuyên phải chịu tác động của môi trường là điều cần thiết. 

Có nhiều cách thiết kế màng che, chẳng hạn như dạng mái trần nhằm hạn chế sự tiếp xúc của các điều kiện ngoại cảnh như nắng, mưa tác động lên tường. Ngoài ra, bạn có thể trồng cây leo ở các diện tường có ánh nắng mặt trời chiếu vào.

Thường xuyên kiểm tra hệ thống ống nước

Bạn nên kiểm tra thường xuyên hệ thống đường dẫn và thoát nước trong nhà, đặc biệt là nhà vệ sinh hay các khu vực có nhiều van nước. Cần kiểm tra xem các khớp nối ống nước có bị lỏng lẻo, rỉ nước hay nứt vỡ hay không. Nhờ đó, bạn sẽ phát hiện được các hư hỏng và kịp thời khắc phục, từ đó tránh được tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn. Điều này rất quan trọng và cần thiết để bảo vệ toàn bộ kiến trúc ngôi nhà và màu sơn tường.

Phòng vệ sinh là khu vực dễ xảy ra tình trạng thấm nước nhất trong nhà.

Sử dụng vật liệu chống thấm

Sơn chống thấm là một công đoạn quan trọng khi sơn tường để giúp bảo vệ màu sơn và độ bền công trình. Các chuyên gia cho rằng, cần thực hiện sơn chống thấm ngay từ đầu, tránh tình trạng để nước thấm vào rồi mới chống thấm, như vậy vừa tốn kém, vừa không đạt hiệu quả cao.

Theo Phunusuckhoe.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *