Mẹo rang lạc giòn tan bằng lò vi sóng, ăn vào béo ngậy

Cách rang lạc bằng lò vi sóng vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm thời gian phải không bạn? Chúc các bạn thành công với cách rang lạc này nhé!

Sử dụng lò vi sóng để rang lạc không chỉ giúp bà nội trợ tiết kiệm thời gian mà còn giúp hạt lạc chín đều, vàng giòn béo ngậy, không bị cháy.
Nguyên liệu rang lạc bằng lò vi sóng

photo 2 1492130402357 Mẹo rang lạc giòn tan bằng lò vi sóng, ăn vào béo ngậy
– Lạc cần rang

– Đĩa sành khô (đĩa trơn không hoa văn), sạch sâu lòng

– Lò vi sóng và giấy nến

Cách rang lạc bằng lò vi sóng

– Bước 1: Cho lạc vào xâm xấp mặt đĩa. Dùng giấy nến phủ lên trên mặt rồi đặt đĩa đậu vào lò vi sóng, bấm chế độ nướng 1 phút.

– Bước 2: Sau 1 phút, mở lò dùng đũa đảo lạc, đậy miếng giấy lại, bấm chế độ nướng thêm một phút nữa.

photo 5 1492130402344 Mẹo rang lạc giòn tan bằng lò vi sóng, ăn vào béo ngậy
– Bước 3: Lấy đĩa lạc ra khỏi lò vi sóng. Lần này mở giấy nến ra bạn sẽ thấy hạt lạc có tiết một ít dầu. Bạn cần trộn đều,và bấm chế độ nướng thêm một phút nữa.

– Bước 4: Bạn lấy đĩa lạc ra khỏi lò, lúc này lạc đã ngả màu vàng, chờ lạc nguội rồi thưởng thức (lưu ý không nên ăn luôn khi nóng bởi lúc đó hạt lạc chưa giòn).
photo 8 1492130402343 Mẹo rang lạc giòn tan bằng lò vi sóng, ăn vào béo ngậy

Lưu ý: Tùy theo chế độ của từng lò vi sóng, bạn nên điều chỉnh thời gian, nhiệt độ hợp lý. Tuy nhiên, bạn không nên bấm chế độ nướng 3 phút một lần, mà chỉ nên bấm từng phút một, canh chừng, điều chỉnh cho phù hợp, dùng đũa đảo để cho hạt lạc được chín đều.

Cách rang lạc bằng lò vi sóng vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm thời gian phải không bạn? Chúc các bạn thành công với cách rang lạc này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *