Mẹo hay khử mùi hôi nách hiệu quả

Bệnh hôi nách luôn là nỗi niềm thầm kín của nhiều người, không chỉ tạo những phiền toái trong cuộc sống mà còn gây tâm lý chán nản, mặc cảm thậm chí trầm cảm kéo dài cho người bệnh. Một số cách chữa bệnh hôi nách dân gian dưới đây được sẽ mách nhỏ các bạn một số mẹo hay khử mùi hôi khá hiệu quả trong đời sống hàng ngày.

Gừng tươi

1173 Mẹo hay khử mùi hôi nách hiệu quả

Cách 1: gừng tươi giã nhỏ hoặc đập dập vắt lấy nước, bỏ nước gừng tươi vào rượu, dùng nước gừng như lăn khử nách hàng ngày.

Cách 2: 20g thân và rễ gừng phơi khô, sấy, tán nhỏ, trộn với 4g long não. Xoa vào nách 2 lần/ ngày vào mỗi khi tắm xong.

Lá trầu

1174 Mẹo hay khử mùi hôi nách hiệu quả

Dùng 2 – 4 lá trầu không tươi, rửa sạch. Sau khi tắm sạch chà xát vào hố nách. Làm liên tục trong 1 tháng sẽ cải thiện rất tốt tình trạng hôi nách do trầu không có tác dụng khử trùng rất tốt, hiệu quả khi khử mùi mồ hôi cơ thể.

Phèn chua

1175 Mẹo hay khử mùi hôi nách hiệu quả

Bạn cho 50g phèn chua vào trứng, dùng lửa nhỏ hơ đến khi phèn chảy nước, rồi đợi phèn cứng lại, rồi giã nhuyễn thành bột, bôi vào nách, ngày 2 lần, có tác dụng giảm nhẹ, điều trị kiên trì có thể chữa khỏi bệnh hôi nách.

Người mắc bệnh hôi nách, thường không tự tin, dễ căng thẳng, gặp trở ngại lớn trong giao tiếp xã hội. Bạn nên chú ý nhận biết triệu chứng để tìm ra phương pháp trị hôi nách phù hợp, vừa hiệu quà mà không gây thương tổn cho vùng da dưới cánh tay.

Vôi sống + dấm

1176 Mẹo hay khử mùi hôi nách hiệu quả

Cho vôi sống vào dấm: đựng trong lọ để sau 3 năm thì lấy bôi vào nách.
Lấy xuyên khung, thanh mộc hương, tân di (mộc bút) lượng bằng nhau, sấy khô, tán bột đốt cháy, hun khói này vào 2 bên nách.

Khoai tây

1177 Mẹo hay khử mùi hôi nách hiệu quả

Khoai tây là loại thực phẩm có thể dùng chế biến được nhiều món ăn giàu dinh dưỡng khác nhau như vitamin C, B6 hay chất xơ, kali… Do đó, khoai tây rất được ưu chuộng và là loại thực phẩm thường xuyên xuất hiện trong mỗi gia đình.

Không chỉ vậy, khoai tây còn được biết đến với công dụng đặc biệt trong điều trị bệnh hôi nách. Theo dân gian, chỉ cần dùng củ khoai tây tươi, không có mầm, rửa sạch, cắt lát mỏng và xát trực tiếp vào vùng nách, để như vậy cho nách tự khô, sau khoảng 20-30 phút sau các bạn rửa lại bằng nước sạch. Nếu thực hiện cách trị hôi nách này đều đặn mỗi ngày từ 2-3 lần nách của bạn sẽ khô thoảng, mùi mồ hôi sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

Theo Trihoinach

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *