Mang cây xanh vào không gian sống với 7 ý tưởng đơn giản

Mang cây xanh vào không gian sống là cách dễ dàng để mang đến vẻ đẹp và tính cách cho ngôi nhà của bạn. Tính thẩm mỹ không phải là lợi ích duy nhất của cây xanh bởi chúng còn có tác dụng thanh lọc không khí và khiến con người cảm thấy yêu đời hơn.

Ngay cả khi bạn chưa có kinh nghiệm làm vườn hay chỉ sở hữu một khoảng diện tích nho nhỏ thì vẫn có rất nhiều cách để mang cây xanh vào không gian sống. Khi chọn được đúng loài cây kết hợp cùng những ý tưởng sáng tạo, khu vườn trong nhà sẽ sinh sôi và xanh tốt quanh năm. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng trồng cây gia vị và thảo mộc để làm nguyên liệu trong nấu ăn hay làm thuốc chữa bệnh.

Dưới đây là 7 cách đơn giản để bổ sung sắc xanh cho ngôi nhà mà bạn có thể áp dụng ngay từ bây giờ.

Tận dụng cửa sổ

Với nhiều loài cây nội thất, ánh sáng mặt trời là rất cần thiết. Vì thế, việc đặt các chậu cây gần cửa sổ không hẳn là ý tưởng tốt nhất. Thay vào đó, bạn có thể đặt những chậu cây nho nhỏ ngay trên bậu cửa sổ hoặc thiết kế giá kệ trồng cây trong khung cửa thay cho chiếc rèm cản nắng.

Khung cửa sổ trong phòng khách, bếp hay phòng ngủ là vị trí lý tưởng để trồng cây xanh.

Sử dụng lưới thép

Biến bức tường đơn điệu trở nên sống động, ngập tràn sắc xanh chỉ với một tấm lưới thép cùng móc treo. Với ý tưởng này, bạn không cần quá nhiều không gian trống. Đây cũng sẽ là nơi để bạn lưu trữ các dụng cụ làm vườn thiết yếu như kéo, bình tưới cây…

Mang cây xanh vào không gian sống bằng cách sử dụng lưới thép gắn tường.

Góc vườn nhỏ trên bàn bếp

Bậu cửa sổ trong bếp là địa điểm lý tưởng để thiết kế vườn thảo mộc trong nhà. Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn dành cho tất cả mọi người.

Bạn vẫn có thể thiết kế một góc vườn nhỏ trong không gian sống của mình bằng cách treo các chậu cây trên tủ bếp. Hoặc nếu mặt bàn bếp đủ rộng, hãy tạo ra một khu vườn xinh xắn trồng các loài cây mọng nước như sen đá chỉ với giỏ trái cây hai tầng cùng một chút vải vụn.

Khu vườn tí hon được làm từ vải vụn và giỏ trái cây hai tầng.

Bảng đục lỗ

Giống như lưới thép, một tấm bảng đục lỗ là lựa chọn lý tưởng dành cho những không gian nhỏ. Nó có thể phù hợp với bất cứ căn phòng nào, dù to hay nhỏ. Thậm chí, bạn có thể sử dụng bảng đục lỗ làm tấm chắn đầu giường. Điều tuyệt vời nhất của những tấm bảng đục lỗ là bạn có thể kết hợp chúng với các móc treo, giỏ và kệ một cách linh hoạt cho phù hợp với mong muốn của bản thân. Hãy thêm thắt những màu sắc sống động với những chậu cây nhỏ hoặc thậm chí là phủ xanh toàn bộ bảng.

Ngoài tác dụng lưu trữ đồ, bảng đục lỗ mà còn là nơi lý tưởng để đặt các chậu cây nhỏ xinh.

Treo cây lên trần nhà

Xu hướng macrame (nghệ thuật tết dây) đang trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Do vậy, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc giỏ phong cách macrame để treo các chậu cây nhỏ xinh lên trên cao. Vị trí phù hợp nhất là cạnh cửa sổ, trong phòng tắm hay phía trên bàn ăn.

Giỏ treo cây phong cách macrame.

Các giỏ treo macrame thực sự là lựa chọn tuyệt vời với những không gian nhỏ. Nhờ có chúng, bạn sẽ không bỏ phí bất cứ khoảng sàn, tường hay trần nhà nào. Có thể nói rằng, giỏ treo phong cách macrame tạo ra những lớp cắt thú vị và mới mẻ trong trang trí nhà cửa.

Bức tường trưng bày nghệ thuật sống động

Hãy biến cây xanh thành các chi tiết nghệ thuật sống động bằng cách thêm thắt chúng vào các tác phẩm nghệ thuật treo tường. Trong đó, cây không khí là phù hợp nhất bởi chúng cực kỳ dễ chăm sóc.

Cây không khí là lựa chọn số 1 để tạo nên các tác phẩm nghệ thuật từ cây xanh.

Tận dụng kệ sách

Không gian phía trên kệ sách thường bị bỏ phí vì ngoài tầm tay với. Bạn có thể tận dụng khoảng không này bằng cách đặt một vài chậu cây nhỏ tại đó nhằm bổ sung sắc xanh cho không gian sống. Trong đó, các giống cây leo rủ là lựa chọn phổ biến hơn cả bởi chúng rất dễ chăm sóc và có thể thích nghi với các điều kiện thời tiết khác nhau.

Kệ sách ngập tràn sắc xanh cây lá.

Theo Inhabitat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *