Làm sạch nhà: Đã đến lúc chúng ta ngừng mắc phải những lỗi này

06/07/2020 06:25

Vệ sinh, làm sạch nhà sai cách không chỉ ảnh hưởng tới tuổi thọ vật dụng, tính thẩm mỹ chung mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển, ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên gia đình.

Những sai lầm đó có thể gây thiệt hại cho ngôi nhà của chúng ta nhiều hơn bạn nghĩ. Vì vậy, đã đến lúc bạn ngừng mắc phải những lỗi phổ biến trong vệ sinh, làm sạch nhà dưới đây:

hình ảnh một người đang tẩy rửa các vết bẩn bám trên bề mặt bếp nấu
Vi khuẩn vẫn tồn tại trên bề mặt bếp nấu nếu bạn sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng sai cách. Cụ thể là không tuân thủ đúng thời gian tiếp xúc được khuyến nghị. Do đó, hãy đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng.
hình ảnh minh họa cho việc sử dụng hóa chất tẩy rửa thường xuyên khiến đường ống nước bị hỏng
Việc sử dụng các hóa chất tẩy rửa quá thường xuyên cũng có thể làm hỏng đường ống nước nhà bạn. Hóa chất có thể ăn mòn các ống kim loại, nhất là ống cũ.
hình ảnh minh họa cho việc không dùng chanh hoặc giấm để làm sạch bề mặt bàn đá
Giấm hoặc chanh rất hữu ích trong việc vệ sinh, làm sạch nhà. Tuy nhiên, chúng rất kị với mặt bàn đá vì hàm lượng axit cao có thể ăn mòn đá.
hình ảnh minh họa cho việc xà phòng, chất tẩy dư thừa bám trên quần áo sau khi giặt
Đừng cho quá nhiều bột giặt hay chất tẩy vết bẩn vào máy giặt. Xà phòng hay chất tẩy dư thừa, sót lại trong quần áo sẽ thu hút, dính bụi bẩn nhanh hơn.
hình ảnh cận cảnh muôi thìa bằng gỗ bị mốc
Máy ép tỏi, bàn mài, muôi thìa bằng gỗ không nên cho vào máy rửa bát bởi chúng có những lỗ nhỏ dễ dính thức ăn thừa, gây ẩm ướt, nấm mốc.
hình ảnh minh họa cho việc vệ sinh, làm sạch nhà tắm
Không sử dụng cùng một chiếc khăn lau để vệ sinh, làm sạch nhà. Bởi lẽ, điều này có thể khiến vi khuẩn lây lan khắp nơi.
hình ảnh cận cảnh máy tạo độ ẩm
Nếu không vệ sinh máy tạo độ ẩm thường xuyên sẽ khiến nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi phát triển. Bạn có thể sử dụng giấm trắng để vệ sinh thiết bị này.
hình ảnh cận cảnh chảo chống dính bị hỏng
Đừng bao giờ cho chảo rán vào máy rửa chén bởi nó sẽ phá vỡ lớp chống dính.
ảnh minh họa cho việc khăn bị khô cứng, mất độ thấm hút sau một thời gian giặt bằng nước xả vải
Nếu giặt khăn bằng nước xả vải, sau một thời gian chúng sẽ mất độ thấm hút và
khô cứng hơn. Hãy khắc phục bằng cách ngâm khăn trong nước nóng, càng nóng càng tốt cùng 1 chén amoniac để giúp khăn mềm mại trở lại.
hình ảnh cô gái trẻ đang dùng lăn mềm lau cốc thủy tinh
Không thay khăn tay và khăn lau bát thường xuyên là sai lầm trong vệ sinh, làm sạch nhà khá phổ biến. Những chiếc khăn này được sử dụng rất nhiều, có thể chứa vi khuẩn có hại. Trung bình cứ sau 2 ngày sử dụng bạn nên giặt, thay mới bằng khăn khác.
hình ảnh hươu đồ chơi trước và sau khi được làm sạch
Không nên khử trùng đồ chơi bằng giấm, thay vào đó hãy sử dụng
chất tẩy rửa chuyên dụng.

Lam Giang

>> 11 chi tiết không thể bỏ qua khi dọn dẹp, làm sạch phòng bếp

>> 10 sai lầm lưu trữ khiến bạn phí thời gian và công sức

LEAVE A REPLY