Lạ mắt với phòng ngủ được trang trí bằng bản đồ

Trang trí phòng ngủ người lớn bằng bản đồ là ý tưởng khá mới mẻ và độc đáo bởi bản đồ thường được sử dụng để trang trí văn phòng làm việc hoặc phòng của trẻ. Tuy nhiên, nếu biết cách bài trí khéo léo, phụ kiện này sẽ khiến không gian ngủ nghỉ nhà bạn trở nên ấn tượng, hấp dẫn hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo những ý tưởng dưới đây để hoàn thiện phòng ngủ của mình.

Tạo điểm nhấn với tường đầu giường

Tường đầu giường là vị trí lý tưởng để bạn treo bản đồ – phụ kiện trang trí phòng ngủ. Bởi lẽ, bức tường phía sau đầu giường ngủ là nơi thu hút sự chú ý ngay lập tức và hiệu quả nhất. Hơn nữa, nghệ thuật treo tường luôn mang đến vẻ đẹp thanh lịch, hút mắt cho mọi không gian chức năng, trong đó gồm cả phòng ngủ. Một bức tranh tường bản đồ khổng lồ hay bản đồ thế giới đóng khung treo tường là cách đơn giản để làm mới không gian ngủ nghỉ nhà bạn. Chưa kể, trang trí phòng ngủ với bản đồ còn giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí bài trí nội thất.

Bản đồ thế giới gam màu xanh dương chủ đạo góp phần tạo cảm giác thư giãn, bình yên cho không gian phòng ngủ áp mái.
Bản đồ màu vàng đồng là điểm nhấn cổ điển trong phòng ngủ phong cách công nghiệp, nổi bật trên nền tường màu đen tuyền.
Bản đồ màu đen – trắng trên tường hài hòa với phông nền chung của phòng ngủ.

Tông màu hài hòa

Khi trang trí phòng ngủ với bản đồ, bạn nên lưu ý tới màu sắc chính của bản đồ. Hãy đảm bảo tông màu này hài hòa với bảng màu không gian phòng ngủ. Theo đó, bản đồ màu xám hoặc đen – trắng là lựa chọn phù hợp đối với phòng ngủ phong cách hiện đại, tông màu trung tính. Mặt khác, bạn cũng đừng quá gò bó trong việc chọn màu bản đồ, đừng chỉ sử dụng màu xanh lá, xanh dương truyền thống mà hãy tham khảo thêm các tông màu tối, màu đồng… Có vậy mới tạo được điểm nhấn trang trí ấn tượng.

Loạt bản đồ màu xanh truyền thống – sự bổ sung hoàn hảo cho phòng ngủ phong cách bãi biển thanh lịch, trang nhã.
Bản đồ thế giới đóng khung treo tường giúp cân bằng bảng màu cho phòng ngủ màu nâu.
Phòng ngủ phong cách Địa Trung Hải đậm chất nghệ thuật với bản đồ lớn đầu giường.

Bản đồ đóng khung trên tường

Bên cạnh việc sử dụng tranh tường lớn bằng bản đồ để trang trí phòng ngủ, bạn cũng có thể đóng khung bản đồ treo lên tường như những tác phẩm nghệ thuật. Đây là ý tưởng bài trí phù hợp với phong cách phòng ngủ khác nhau từ cổ điển tới hiện đại hay đương đại. Bạn có thể đóng khung bản đồ thế giới kiểu cổ hay bản đồ hải lý, sau đó treo chúng ở vị trí nổi bật trong phòng ngủ của mình. Chắc chắn phụ kiến trang trí này sẽ khiến căn phòng trở nên sang trọng, cuốn hút hơn.

Bộ tranh bản đồ đóng khung màu đen họa tiết trắng là lựa chọn hoàn hảo đối với mẫu phòng ngủ phong cách công nghiệp hiện đại.
Với bản đồ đóng khung, bức tường đầu giường tựa như một tác phẩm nghệ thuật.
Bản đồ đóng khung màu hồng pastel tạo điểm nhấn cho phòng ngủ hiện đại.
Bức tường màu trắng trơn trong phòng ngủ hiện đại không còn đơn điệu nhờ sự hiện diện của bản đồ gỗ 3D.

Điểm nhấn cổ điển từ bản đồ cũ hơn

Nếu không có bản đồ cũ hoặc bản đồ cổ điển thì bạn có thể sử dụng những mẫu bản đồ được tạo mới nhưng trông có vẻ cũ kỹ, nhuốm màu thời gian. Nhiều người thường sử dụng bản đồ vệ tinh của thành phố hoặc địa phương cụ thể để trang trí phòng ngủ mới lạ hơn. Đừng bị giới hạn bởi một vài lựa chọn phổ biến, bạn hoàn toàn có thể tạo ra các thiết kế bản đồ bài trí phòng ngủ theo cách riêng để tạo sự khác biệt.

Bản đồ trên tường phòng ngủ trở thành tâm điểm chú ý của không gian này.
Bản đồ thế giới “khổng lồ” bao trọn bức tường lớn trong phòng ngủ, hài hòa với phong cách nội thất chung.
Với bộ đôi đèn ánh sáng nhấn, bức tường trang trí bản đồ đầu giường càng thêm nổi bật.

>> Trang trí phòng ngủ với bức tường màu nâu cá tính

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/03/18/la-mat-voi-phong-ngu-duoc-trang-tri-bang-ban-do

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *