Tổng quan về du lịch Suối Năm Hoành Bồ

Suối Năm Hoành Bồ chỉ cách thành phố Hạ Long chừng vài chục km, đi qua đường làng, rừng thông một chút bạn sẽ được ngắm cảnh suối – rừng hòa quyện với nhau thành một tổng thể thống nhất, rất thơ mộng và hữu tình.

Suối Năm được xem là con suối duy nhất có thể vừa tắm, vừa bơi, vừa ngắm cảnh duy nhất tại Hạ Long. Làn nước mát lành, trong veo nhờ bắt nguồn từ trong rừng, chảy qua các rặng đá, được lọc bởi cát sỏi tự nhiên.

Chỉ cần ngắm quang cảnh Suối Năm quanh co quanh các vách đá, bạn sẽ thấy thiên nhiên thật kỳ diệu. Không chỉ có những con suối mà ở đây còn có thác nước lớn tung bọt trắng xóa phía hạ nguồn. Từ thác chảy xuống là những hồ nước rộng rãi, trong lành đủ để bạn ngâm mình và bơi lội.

Đến với Suối Năm Hoành Bồ bạn không những được ngắm nhìn cảnh đẹp thiên nhiên, được ngâm mình trong làn nước mát lành mà còn được nghe tiếng suối chảy róc rách rất yên bình.

Cách đi và những trải nghiệm khó quên khi đến Suối Năm Hoành Bồ

Từ thành phố Hạ Long, bạn chỉ mất khoảng nửa tiếng để thấy “dấu hiệu” của Hoành Bồ. Từ đây bạn sẽ phải đi qua nhiều con đường nhỏ, ngoằn ngoèo mới đến được suối Năm.

Hành trình đi suối Năm thường là sẽ leo lên đỉnh núi rồi xuống suối tắm cho thỏa cơn nóng mùa hè. Để lên được đỉnh núi bạn phải mất tầm 2 tiếng đồng hồ, đường đi khá xấu vì chưa được khai thác, ở đây cũng ít hàng quán, chưa nhiều người biết tới. Cứ đi một đoạn bạn sẽ phải dừng chân một lần để nghỉ.

Khi lên được đỉnh rồi, bạn sẽ thấy mọi sự mệt mỏi là hoàn toàn xứng đáng bởi cảnh đẹp sẽ hút mắt bạn, khiến bạn quên đi tất cả. Từ trên cao nhìn xuống là một màu xanh, thành phố Hạ Long xa xa giờ chỉ rất nhỏ bé.

Sau khi ngắm cảnh thỏa thuê, bạn xuống núi và ở đây bạn sẽ bắt gặp con suối mát lành. Tất nhiên, Suối Năm Hoành Bồ không phải là con suối đẹp nhất của miền Bắc nhưng rõ ràng nó vẫn là một điểm đáng đến trong dịp hè này.

Hiện nay, bởi có khá nhiều bạn trẻ đã biết đến nơi này nên xung quanh núi có cả nhà ăn, nhà sàn phục vụ cho việc ăn uống, ca hát, nghỉ ngơi. Giá vé rất rẻ, người lớn chỉ 30.000 đ còn trẻ em chỉ mất 20.000 đ, với các trẻ dưới 6 tuổi thì hoàn toàn không mất phí.

LEAVE A REPLY