Du lịch Nam Du là xu hướng trong một vài năm gần đây bên cạnh những điểm đến nổi tiếng khác như Phú Quốc, Côn Đảo, Cô Tô hay Đà Nẵng… Nhiều người đặt tour để tiện hơn trong việc di chuyển và sắp xếp thời gian nhưng cũng không ít người, đặc biệt là những người trẻ đã tự lên lịch trình cho mình và có được những trải nghiệm đáng nhớ khi du lịch Nam Du.

Nếu bạn đang lên kế hoạch để du lịch Nam Du thì dưới đây chắc chắn là những kinh nghiệm quý báu dành cho bạn.

Tổng quan về du lịch Nam Du

Đảo Nam Du nằm cách Sài Gòn 250 km đường bộ, nơi đây được xem là điểm đến mà những người trẻ ít nhất phải đến một lần trong đời. Nam Du không những nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ mà còn bởi rất nhiều món ăn ngon.

Để thuận lợi nhất cho chuyến du lịch Nam Du, bạn cần phải chú ý đến thời điểm. Cũng như nhiều quần Đảo phía Nam khác, mùa mưa ở Nam Du bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 11, còn từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau là mùa khô. Cứ đến mùa mưa thì biển thường động, sóng thường dữ, mưa thường to nên chắc chắn sẽ không thể thuận lợi cho chuyến du lịch của bạn được. Chỉ có đi vào mùa khô, tức là từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau, thời tiết mới đẹp, biển mới êm được.

Mặc dù vậy, nếu đi vào thời điểm HOT thì giá cả du lịch Nam Du thường đắt nên nhiều người vẫn chọn đi vào mùa mưa. Nếu vẫn muốn đi vào mùa này thì từ tháng 6-8 bạn nên tránh, bạn có thể đi vào đầu tháng 4 hoặc cuối tháng 11, thời điểm cũng khá ổn để du lịch.

Chi phí du lịch đảo Nam Du

Về chi phí du lịch đảo Nam Du, bạn có thể tham khảo bài viết: Kinh nghiệm du lịch đảo Nam Du: Chi phí đi lại

Ngoài chi phí đi lại thì bạn còn cần phải chuẩn bị cho chi phí ăn ở, trong đó chi phí lưu trú ở khách sạn sẽ khoảng 200 – 300.000 VND/đêm.

Bạn có thể xem chi tiết trong bài viết: Tổng hợp địa chỉ, giá phòng các nhà nghỉ ở đảo Nam Du.

Cuối cùng là chi phí ăn uống. Về chi phí ăn uống thì ở đây không quá đắt như nhiều nơi khác vì hiện ở Nam Du du lịch vẫn chưa quá phát triển, nên vẫn chưa thương mại hóa.

Những điểm đến không thể bỏ lỡ khi du lịch Nam Du

Ở quần đảo Nam Du có 21 đảo lớn nhỏ nhưng trong đó chỉ có 11 đảo có người dân sinh sống, 11 đảo này đều có thể xứng đáng làm địa điểm để bạn đến tham quan, đặc biệt là những nơi như Hòn Lớn, hòn Nồm, hòn Mấu… Ở Nam Du còn có ngọn hải đăng cao nhất Việt Nam, vì vậy khi đến đây bạn đừng quên trải nghiệm cảm giác ngắm tất cả mọi thứ từ đây.

Tham khảo chi tiết những nơi cần đến khi du lịch Nam Du:Những địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch đảo Nam Du

Những đặc sản của Nam Du

Nam Du là vùng biển nên đặc sản ở đây chắc chắn là những món hải sản thơm ngon. Như đã nói ở trên, giá hải sản ở đây không quá đắt mà đồ lại tươi ngon, vừa được bắt từ biển lên.

Tham khảo chi tiết:Những món ăn không thể bỏ qua khi du lịch đảo Nam Du

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết để có một chuyến du lịch Nam Du 2016 thật hoàn hảo và đáng nhớ. Đừng quên chia sẻ cảm nhận cho chúng tôi sau khi đến vùng biển đảo tuyệt vời này nhé!

LEAVE A REPLY