Kinh nghiệm chữa hôi nách bằng mướp đắng

Trước đây lúc nào em cũng tự ti bởi mùi cơ thể, đặc biệt là mùi hôi nách của mình. Tuy nhiên, từ khi kiên trì dùng mướp đắng, em hết hẳn mùi hôi này…

Em ghét nhất là mùa hè, cứ đến hè người em lúc nào cũng mướt mát mồ hôi, có khi chỉ cần đạp xe đến trường mà mồ hôi túa ra ướt hết áo đồng phục. Vì vậy mà cơ thể lúc nào cũng có mùi mồ hôi dầu hết sức khó chịu.

1166 Kinh nghiệm chữa hôi nách bằng mướp đắng

Trong 3 chị em, mỗi mình em được thừa hưởng gen hôi nách của bố. Đến là khổ! Áo trắng đồng phục lúc nào cũng có vết ố vàng ở nách, mùi hôi nhiều khi xộc lên, mình còn không chịu được huống chi là người đối diện.

Vì vậy mà suốt những ngày tháng cấp 3, em rất tự ti về bản thân mình. Lúc nào đứng nói chuyện với các bạn nam trong lớp em cũng khép nép, sợ hãi và lo lắng, lỡ có ai đó ngửi được mùi hôi từ người mình thì sao???

Em thấy khổ sở vì căn bệnh đó lắm. Càng sợ, em càng dùng nhiều lăn nách để che đi mùi hôi. Càng dùng nhiều mùi hương giả tạo đó, cơ thể em càng có mùi dữ hơn…

Cho đến khi em lên đại học. Ở ký túc xá, bạn bè coi nhau như gia đình. Em thổ lộ căn bệnh nan y của mình thì được các chị em tận tình khuyên bảo và chữa trị. Quả nhiên, làm theo lời các chị em, em đã khỏi được bệnh.

Đầu tiên là em phải điều chỉnh chế độ ăn uống. Những thức ăn nặng mùi như hành tỏi là phải tránh xa. Ăn nhiều rau cải, trái cây và đặc biệt là phải uống nhiều nước để quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn.

Tiếp đến là việc quần áo em mặc phải rộng rãi, vải quần áo thấm hút mồ hôi tốt. Vùng nách thường xuyên được cạo lông nách sạch.

Thần dược chữa bệnh của em chính là lá cây mướp đắng. Quả mướp đắng thì rất gần gũi với mọi người, mùa hè ăn vào rất mát. Tuy vậy, ít người biết được công dụng chữa hôi nách đặc biệt của lá mướp đắng.

Lá mướp đắng rửa sạch, giã nhuyễn, sau đó chắt lấy nước. Mỗi ngày bôi nước lá cây này khoảng 5 đến 6 lần, đảm bảo sau 1 tuần là có thể thấy được tác dụng, mùi hôi nách giảm bớt được tới 70%.

Kiên trì áp dụng, dần dần mùi hôi nách biến mất gần như hoàn toàn. Cộng với việc em để ý kiêng khem không ăn các chất có mùi, thường xuyên uống nước, giữ cơ thể sạch sẽ đã giúp mùi cơ thể của em cũng đỡ hơn luôn.

Sau quá trình chữa bệnh kiên trì cả mấy tháng trời, giờ em tự tin hơn rất nhiều. Giữa mùa hè, đi bên cạnh các bạn nam em cũng không còn sợ sệt như trước nữa. Mọi người có thể thử cách này nhé!

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *