Hướng dẫn cách làm kem đậu xanh mát lịm xua tan nóng hè

Để có thể tự làm món ngon giải nhiệt mùa hè này ngay tại nhà mà không phải tốn nhiều thời gian để mua ngoài hàng, hãy cùng tham khảo cách làm kem đậu xanh sau đây.
Trong tất cả các loại kem, kem đậu xanh được nhiều thực khách ưa chuộng bởi đậu xanh có chế độ dinh dưỡng tốt, có mùi vị thơm ngon đặc trưng. Khi ăn, ta có thể cảm nhận được sự hòa quyện giữa vẻ mát lịm và sự thơm ngon khó cưỡng từ đậu xanh. Để có thể tự làm món ngon giải nhiệt mùa hè này ngay tại nhà mà không phải tốn nhiều thời gian để mua ngoài hàng, hãy cùng tham khảo cách làm kem đậu xanh sau đây.

cach lam kem 443 Hướng dẫn cách làm kem đậu xanh mát lịm xua tan nóng hèCách làm kem đậu xanh đơn giản và tiết kiệm thời gian
Nguyên liệu:

– 70 gram đậu xanh

– 200ml sữa tươi

– 200gram kem tươi

– 60gram đường

– 20gram bột bắp

– 200ml nước lọc

– Khuôn làm kem

Cách làm kem đậu xanh:
Bước 1: Đầu tiên, hãy ngâm đậu xanh với nước lạnh khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm thì càng tốt. Sau đó nhặt sạch các hạt sâu mốc và vớt ra rổ để ráo nước.

cach lam kem 441 Hướng dẫn cách làm kem đậu xanh mát lịm xua tan nóng hè
Ngâm đậu xanh với nước lạnh khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm
Bước 2: Đun đậu xanh với 200ml nước và 40gram đường trắng, nên đun nhỏ lửa cho đậu xanh được nhừ rồi tắt bếp sau đó vớt ra.

Bước 3: Đổ sữa vào một chiếc nồi dày đáy để đun. Chờ khi sữa ấm lên thì cho thêm 20 gram đường vào. Cho tiếp 20 gram bột bắp vào và cuối cùng là thêm kem tươi. Sau đó, dùng đũa khuấy đều và đun sôi hỗn hợp cho đến khi sủi bọt thì tắt bếp và để chỗ mát mẻ.

cach lam kem 442 Hướng dẫn cách làm kem đậu xanh mát lịm xua tan nóng hè
Các bước làm kem đậu xanh đơn giản và dễ thực hiện
Bước 4: Sau khi hỗn hợp đậu xanh nguội thì cho vào khuôn kem và đậy lắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh cho đông lại và thưởng thức món kem mát lạnh.

cach lam kem 444 Hướng dẫn cách làm kem đậu xanh mát lịm xua tan nóng hè
Cách làm kem đậu xanh đơn giản và dễ dàng thực hiện ngay tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *