Hướng dẫn cách làm bánh kem bắp phô mai ngon tuyệt

Để bánh có thể đứng hơn trong nhiệt độ phòng bạn có thể ngâm nở 10gr gelatin với nước, phần sữa bắp hâm nóng không để sôi bắc khỏi bếp thì cho phần gela đã nở vào khuấy tan đều. Đợi hỗn hợp nguội hẳn thì làm tuần tự những bước như trên.

Gateaux Hồng Kông ẩm mềm được tẩm phết hương bắp thơm lựng từ bắp ngọt xay nhuyễn đun với sữa tươi. Phủ bên ngoài bánh kem bắp là kem whip béo ngậy đánh bông cùng phô mai mascarpone và sữa bắp siêu cô đặc nhà làm, thêm vài hạt bắp giòn sật, hạnh nhân thái lát béo bùi đính trên lớp kem.

Nguyên liệu
””? Công thức cho bánh đường kính 14cm:

Một bạt bánh gato 3 trứng. Mình làm công thức gato HK của Anh Tú shop (tìm fb vào album ảnh để xem ct nhé) hoặc công thức gato bất bại savourydays.

Phần kem:

250gr whipping cream
250gr mascarpone
40gr đường
30gr sữa bắp
Cách làm

banh bap 480x6401 Hướng dẫn cách làm bánh kem bắp phô mai ngon tuyệtCách làm bánh kem bắp phô mai ngon tuyệt

Vị bắp thanh mát từ trong ra ngoài, dung hòa và chế ngự vị béo ngậy của kem phô mai một cách xuất sắc làm nên một chiếc bánh kem bắp phô mai tuyệt ngon.

————–

Lượng đường tuỳ theo độ ngọt của sữa bắp mà bạn cân đối cho vừa phải.
Sữa bắp mình tự nấu nên cực kì đậm đà khi mix với hỗn hợp kem sẽ lên rõ vị. Nếu dùng sữa bắp khác cũng không nên cho nhiều hơn tỉ lệ trên hỗn hợp sẽ khó đứng để trát bánh. Giải pháp là khi luộc bắp để đính lên phần kem có thể luộc dư một tí, bắp sau khi luộc xay nhuyễn với sữa tươi hoặc whip tỉ lệ 1:1, lọc bỏ xác. Phần nước đó sẽ cho vị đậm đà hương bắp.
Đánh bông cứng whipping với đường, mascarpone để mềm cho vào fold nhẹ nhàng với whip tránh để tách nước. Và sau cùng là phần sữa bắp.
Để lạnh khoảng 15-20 phút để kem đủ độ vững có thể trát bánh.
Để bánh có thể đứng hơn trong nhiệt độ phòng bạn có thể ngâm nở 10gr gelatin với nước, phần sữa bắp hâm nóng không để sôi bắc khỏi bếp thì cho phần gela đã nở vào khuấy tan đều. Đợi hỗn hợp nguội hẳn thì làm tuần tự những bước như trên.
? Ráp bánh:

Bạt gato xẻ đôi, tẩm phết sữa bắp lên mặt bạt, phết kem và rải hạt bắp đã luộc bên trên. Đặt bạt gato còn lại lên và phết thêm sữa bắp.
Phủ kem lên toàn bộ bánh, đính hạt bắp và hạnh nhân tuỳ thích xung quanh là xong !
banh bap 480x640 Hướng dẫn cách làm bánh kem bắp phô mai ngon tuyệt
Chúc bạn thành công nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *