Giải phóng không gian trong nhà nhờ những cách đơn giản, rẻ tiền

Sở hữu một ngôi nhà hay những căn hộ nhỏ là vấn đề lớn với bất kỳ ai. Nếu bạn liên tục té vấp do đồ chơi đặt sai vị trí, đôi khi va vào chiếc bàn quá khổ trong căn bếp hoặc đơn giản chỉ là thiếu không gian để lưu trữ đồ đạc thì những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi những rắc rối này.

1. Sắp xếp lại tủ đựng đồ

Nếu bạn để quá nhiều chai lọ đựng hóa chất vệ sinh nhà cửa trong tủ, chúng có thể dễ dàng rơi ra ngoài mỗi khi bạn kéo cánh cửa tủ. Hơn nữa, điều này cũng khiến bạn gặp khó khăn mỗi khi cần tìm kiếm một thứ gì đó. Giải pháp đưa ra là hãy gắn một chiếc hộp đựng đồ lên cánh cửa tủ và cất giữ chai lọ đựng hóa chất vệ sinh trong đó. Như vậy, ngôi nhà sẽ trở nên gọn gàng hơn và bạn sẽ không cần phải sắm thêm một chiếc tủ nào cả. Thật hoàn hảo phải không?

2. Giấu sạch dây điện trong nhà

Chiếc tủ tivi thông minh trên đây không chỉ cho phép bạn “giấu nhẹm” đám dây điện rối tinh mà còn được sử dụng để lưu trữ DVD, điều khiển tivi và những thứ lặt vặt khác. Nhờ đó mà ngôi nhà sẽ trở nên gọn gàng và rộng rãi hơn.

3. Giải pháp thay thế cho tủ đầu giường

Tủ đầu giường rất tiện ích nhưng có thể chiếm kha khá không gian quý giá trong phòng ngủ. Do vậy, một chiếc bảng đầu giường tích hợp tủ lưu trữ là tất cả những gì bạn cần để giải phóng diện tích căn phòng. Hơn nữa, cách làm này cũng giúp đồ dùng ít bị bám bụi bẩn hơn.

4. Giá treo chảo

Hãy “sắm” một chiếc giá cho phép bạn treo tất cả những chiếc chảo, thậm chí cả xoong nồi lên tường. Nhờ vậy mà bạn có thể dễ dàng lấy chảo mỗi khi cần đến và không gian trong tủ bếp cũng được giải phóng cho phép bạn lưu trữ những dụng cụ khác.

5. Ưu tiên nội thất đa năng

Nếu phòng bếp quá nhỏ để đặt một chiếc bàn ăn kích thước đầy đủ, bạn có thể chuyển sang sử dụng nội thất đa năng, chẳng hạn như một chiếc tủ đựng chén đĩa kiêm bàn ăn.

6. Sắp xếp đồ chơi gọn gàng

Không riêng gì đồ chơi, kể cả những món đồ lặt vặt nếu không được sắp xếp gọn gàng đều sẽ biến căn phòng thành một mớ hỗn độn. Vì thế hãy dành thời gian sắp xếp chúng ngay ngắn trong các kệ, tủ lưu trữ và tận hưởng không gian ngăn nắp, gọn gàng.

7. Giỏ đựng rau củ

Cà rốt, khoai tây, cà chua và những loại rau củ quả khác thường chiếm khá nhiều không gian khi bạn lưu trữ chúng trong túi. Bạn có thể thử chuyển sang sử dụng các giỏ lưu trữ dạng lưới để tiết kiệm không gian và cho phép bạn dễ dàng lấy đúng loại rau mình cần.

8. Chọn kiểu kệ phù hợp với không gian

Các kệ tủ có rất nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Vì thế, không quá khó để chọn đúng kích thước và kiểu kệ phù hợp với nhu cầu sử dụng và đặc điểm không gian. Trong đó, kệ thang gỗ thường được ưa chuộng hơn cả bởi nó cung cấp đủ không gian để lưu trữ mà kích thước không quá cồng kềnh.

9. Giường có thiết kế độc đáo

Chiếc giường với thiết kế độc đáo cho phép bạn bố trí các chức năng cần có của một căn phòng từ bàn học, kệ sách và tủ quần áo… ngay phía dưới giường ngủ.

10. Tận dụng từng góc nhỏ trong nhà

Góc nhỏ cạnh cửa ra vào tưởng chừng như vô dụng, tuy nhiên, bạn vẫn có thể khéo léo thiết kế các kệ gỗ tại vị trí này để đựng đồ hay đặt một vài chậu cây xanh.

Theo Brightside

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *