Để giữ cho nhà cửa luôn gọn gàng, bạn cần có những thói quen sinh hoạt này

Những thói quyen sinh hoạt dưới đây sẽ giúp nhà cửa luôn gọn gàng, sạch đẹp và đặc biệt bạn sẽ có thêm thời gian nghỉ ngơi, vui chơi cùng các con của mình.

Một trong những thói quen giúp nhà cửa luôn gọn gàng, sạch sẽ là sử dụng nội thất có ngăn kéo như giường ngủ, bàn trà, ghế sofa tích hợp chức năng lưu trữ bên dưới.
Bạn có thể tranh thủ làm sạch máy rửa chén vào buổi sáng trong lúc nấu nướng hoặc chuẩn bị đồ ăn cho cả nhà để giảm tải công việc sau khi đi làm về.
Một thói quen khác giúp nhà cửa luôn gọn gàng là lau sạch bàn ăn sau khi dùng bữa. Căn bếp nhà bạn sẽ trở nên thật bừa bộn nếu chứa một chiếc bàn bẩn.
Nếu đều đặn giặt giũ, phơi phóng quần áo mỗi ngày thì bạn không mất cả buổi của ngày cuối tuần cho việc này.
Gia chủ nên đặt thảm trải sàn trước cửa nhà hoặc trên các lối đi bởi vật dụng này có chức năng hút bụi bẩn rất tốt. Sau 3-5 ngày, bạn nên làm sạch thảm.
Sau khi nấu nướng, bạn nên làm sạch bếp ngay bởi vết đồ ăn và dầu mỡ để lâu ngày sẽ khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn và mất nhiều thời gian hơn.
Hàng ngày, bạn nên dành chút thời gian sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch vòi hoa sen và bồn rửa trong phòng tắm.
Để giữ cho nhà cửa luôn gọn gàng và sạch sẽ, bạn cần phân loại rác thải, mang ra ngoài vào mỗi cuối ngày.

Theo VOV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *