Dấu hiệu và phương pháp điều trị bệnh giang mai

Bệnh giang mai là do xoắn khuẩn gây nên. bệnh phát triễn chủ yếu qua từng thời kì khác nhau và tồn tại trong nhiều năm, nếu không chữa trị kịp thời bệnh sẽ để lại nhiều di chứng và ảnh hưởng đến thế hệ sau.
 
*Dấu hiệu của mầm bệnh:
 
-lở loét ngứa rát nóng mẫn đỏ. Bệnh lây lan chủ yếu qua đường tình dục, nếu bệnh để lâu có thể có mủ, tiểu khó, tiểu rát hoặc đau…

Bệnh giang mai chủ yếu lây lan qua đường tình dục, hoặc đường máu:

1147 Dấu hiệu và phương pháp điều trị bệnh giang mai

-Theo thống kê hiện nay có tới 90% người bị bệnh giang mai lây lan chủ yếu qua đường tình dục.Do da và lớp niêm mạc ở bộ phận sinh dục rất mỏng, các mạch máu nhiều, khi giao hợp thì trạng thái sung huyết đạt cực đỉnh, cọ xát có thể gây ra tổn thương nhẹ, tạo thành điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể.

Bên cạnh đó bệnh cũng có thể lây truyền từ mẹ sang con: Khi người mẹ mang thai mà bị mắc bệnh giang mai thì sẽ có thể lây bệnh cho thai nhi qua nhau thai, khiến cho thai nhi bị bệnh. Vi khuẩn giang mai thông qua nhau thai là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới trẻ bị giang mai bẩm sinh.

*Bệnh lây truyền qua đường máu:
 
Bệnh có thể tiềm ẩn trong mạch máu của người bệnh qua một thời gian dài. Đặc biệt giang mai có giai đoạn tiềm ẩn trong cơ thể. tuy có vi khuẩn giang mai nhưng không có bất kì biểu hiện nào.Tuy nhiên khi bệnh nhân bị giang mai tiềm ẩn mà đi hiến máu thì người nhận truyền máu của những bệnh nhân giang mai này thì họ sẽ nhiễm vi khuẩn giang mai.

Các biểu hiện lây truyền qua đường khác: Như quần áo, giường ngủ, khăn mặt, dao cạo, khăn tắm, bồn tắm…Các dụng cụ này có thể chứa xoắn khuẩn giang mai của người bệnh, khi tiếp xúc sẽ lây truyền cho người khác.

 *Phương pháp điều trị bệnh giang mai :

Theo các bác sĩ của phòng khám chất lượng cao khương trung, thì với các liệu pháp điều trị giang mai như hiện nay thì chỉ cần người bệnh đến khám và làm theo các phác đồ điều trị của bác sĩ thì bệnh sẽ khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên bệnh phải được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, tránh trường hợp để lâu bệnh sẽ nặng lên, dẫn đến việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn, chi phí tốn kém, ảnh hưởng tới công việc của người bệnh.

Tuy nhiên phương pháp điều trị còn tùy thuộc tình trạng bệnh nặng nhẹ, mà các bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị bệnh khác nhau, và tùy thuộc vào cơ đia của từng bệnh nhân thì các sĩ sẽ có các phác đồ điều trị cụ thể.

Theo Benhxahoi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *