Tưởng mồi ngon, ai ngờ cá sấu ăn phải chân của bạn cùng chuồng, tuy nhiên chuyện kinh dị ở phía sau.

Nhìn thấy cá sấu ăn mồi ở trong công viên là điều khá thú vị, tuy nhiên sẽ thật ám ảnh nếu chú cá sấu ham mồi ăn luôn chân của bạn cùng chuồng.

Một nhân viên sở thú đang cho đàn cá sấu ăn thì một sự kiện bất ngờ đã xảy ra. Thay vì cắn miếng mồi, một con cá sấu lại cắn vào chân của đồng loại.

Những tưởng đó là một sự cố gây cười nhưng không phải, chỉ vài giây sau con cá sấu xoay nhiều vòng liên tục rồi cắn lìa chân đồng loại, xé thịt chân của con cá sấu đáng thương trên sàn cát.

Con cá sấu xấu số dường như bị choáng sau khi thấy cánh tay của mình đứt khớp và lìa khỏi cơ thể. Nó nằm im bất động chờ sự cứu giúp của các nhân viên y tế. Thế giới tự nhiên thật khắc nghiệt!

Cũng cần phải nói thêm rằng cá sấu là loài động vật có tập tính ăn thịt đồng loại và đây cũng là hành vi khá phổ biến trong giới động vật (nhện, cá mập, ếch, bạch tuộc…). Rất nhiều trường hợp cá sấu tấn công và ăn thịt những con cá sấu nhỏ hơn từng được ghi nhận.

Trái với vẻ ngoài cồng kềnh, cục mịch, cá sấu có khả năng di chuyển rất khéo léo, tốc độ ra đòn nhanh như chớp.

Thông thường chúng trườn dọc theo bụng, nhưng cá sấu có thể phóng nhanh, và thậm chí cả các cá thể lớn cũng có khả năng tăng tốc độ đột biến đạt tới 12–14 km/h (7,5-8,5 dặm/h). Loài này còn có khả năng tung mình ra khỏi mặt nước để tấn công những con mồi trên cao như hươu, linh dương, thậm chí chim chóc.

LEAVE A REPLY