Hiểu rõ được các giai đoạn cần cho một “cuộc yêu” hoàn hảo sẽ giúp đời sống tình dục của bạn thăng hoa hơn bao giờ hết.

Giai đoạn 1: Ham muốn

ThS. BSCK II. Diêm Thị Thanh Thủy, Trưởng khoa khám Tự nguyện II, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội chia sẻ, ham muốn sẽ được tạo dựng dựa trên cảm giác, lời nói, hình ảnh quyến rũ. Lúc này “cậu nhỏ” của người đàn ông sẽ trở nên cương cứng và nhô lên. Với phụ nữ, núm vú cũng có thể trở nên căng cứng, thân nhiệt thay đổi. Đồng thời khao khát về “chuyện ấy” ngập tràn trong não bộ.

Gia đoạn 2: Kích thích

Bước vào giai đoạn này, vợ chồng phải thật sự sử dụng rất nhiều giác quan để khơi dậy cảm xúc cho đối phương. Ví dụ như dùng lời nói “hư hỏng” với nhau, động tác âu yếm, ánh mắt… để tạo cảm giác hưng phấn cho đối phương nhập cuộc, bác sĩ Thủy cho biết thêm.

Chuyên gia mách nước 4 giai đoạn cần cho một 'cuộc yêu' hoàn hảo
Cơ thể phụ nữ sẽ có nhiều thay đổi khi nhận được kích thích tình dục. Ảnh minh họa: Internet

Lúc này cả hai người thở gấp hơn và tim đập rất nhanh, thân nhiệt thay đổi và cảm nhận rõ rệt nhất là ở vùng mặt, ngực và cơ quan sinh dục. Cơ bắp ở đùi, hông, tay và mông sẽ căng lên cũng như bắt đầu sự co thắt.

Đối với phụ nữ chưa trải qua quá trình sinh nở, môi lớn chuyển từ màu hồng sang màu đỏ tươi. Ở những phụ nữ đã có con, màu sắc sẽ có sự khác biệt từ đỏ tươi đến tím đậm. Bác sĩ Thủy tiết lộ thêm, khi phụ nữ nhận được các kích thích tình dục đúng cách, cơ thể phụ nữ sẽ có một số thay đổi rõ rệt hơn như ngực căng lên, âm đạo mở rộng hơn và tăng tiết dịch nhiều hơn.

Giai đoạn 3: Cực khoái

Đây chính là giai đoạn cao trào và thăng hoa nhất trong “cuộc yêu” và cũng có khoảng thời gian ngắn nhất trong bốn giai đoạn (chỉ vỏn vẹn trong vòng vài giây). Nam và nữ giới đều có nhịp thở nhanh và gấp, nhịp tim, đổ mồ hôi, huyết áp tiếp tục tăng, các cơ sẽ căng và ứ mạch máu đạt tới đỉnh điểm. Đôi khi tay và chân, thậm chí cả cơ thể sẽ co lại như một phản xạ tự nhiên trong lúc cực khoái.

Chuyên gia mách nước 4 giai đoạn cần cho một 'cuộc yêu' hoàn hảo - 1
Đây chính là giai đoạn cao trào và thăng hoa nhất trong “cuộc yêu”. Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên trong “cuộc yêu” bao giờ nam giới cũng dễ dàng “lên đỉnh” hơn nữ giới. Vì vậy bác sĩ Thủy cho rằng, nếu là người đàn ông tâm lý sẽ biết kìm nén cảm xúc của mình lại để giúp người phụ nữ của mình “lên đỉnh” trước, để cả hai cùng thăng hoa.

Giai đoạn 4: Thư giãn

Sau khi đạt cực khoái, các cặp đôi sẽ cảm nhận được tình yêu “bùng cháy” mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đây là giai đoạn các chức năng sinh lý trở về với trạng thái nghỉ ngơi bình thường và não lúc này sẽ ngập tràn các hormone hạnh phúc như oxytocin, endorphin, serotonin…

Chuyên gia mách nước 4 giai đoạn cần cho một 'cuộc yêu' hoàn hảo - 2
Sau khi đạt cực khoái, các cặp đôi sẽ cảm nhận được tình yêu “bùng cháy” mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Ảnh minh họa: Internet

Dương vật nam giới sẽ trở lại trạng thái bình thường và không thể đạt cương cứng trong một khoảng thời gian nhất định. Khoảng thời gian này sẽ khác nhau, phụ thuộc vào độ tuổi, thể chất và các yếu tố sức khỏe. Tử cung và âm vật của phụ nữ cũng trở lại vị trí bình thường. Tuy nhiên khác với nam giới, phụ nữ có thể nhận được đa cực khoái khi ân ái.

Nhưng theo bác sĩ Thủy có một sự thật đáng buồn là tỷ lệ đạt cực khoái trung bình của phụ nữ Việt Nam rất thấp, chỉ khoảng 20% trong đời. Nếu cả hai cùng hiểu rằng một “cuộc yêu” hoàn hảo sẽ bao gồm 4 giai đoạn trên thì chắc chắn rằng, tất cả mọi người đều có thể chạm đến đỉnh cao thăng hoa khi ân ái.

Theo Yên Lam (Phunusuckhoe.vn)