Chữa viêm phế quản cấp từ dân gian

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, viêm phế quản chủ yếu là do tác nhân xấu từ môi trường như không khí lạnh, khói bụi, khí độc,…vì vậy cách chữa viêm phế quản cấp từ tự nhiên cũng có tác dụng nhất định trong điều trị bệnh.

Cách chữa viêm phế quản cấp từ gừng tươi: Có thể dùng gừng tươi và rễ chè rửa sạch và cho vào nồi, đổ nước vừa đủ sắc một lúc, sau đó lọc chắt lấy nước thuốc, thêm vào vài giọt mật ong khuấy đều, cho vào lọ dùng dần. Mỗi ngày uống 2 lần.

Cách chữa viêm phế quản cấp từ củ tỏi: Tỏi bóc vỏ, tách từng nhánh giã nát cho vào lọ cùng với đường đỏ, sau đó rót giấm ăn vào bịt kín lọ, ngâm trong khoảng 15 ngày là được. Sau đó mỗi ngày uống nước và ăn củ tỏi ngâm.

Cách chữa viêm phế quản cấp từ gừng và mật ong: củ gừng già gọt sạch vỏ chấm ăn cùng với mật ong. Đây là phương pháp chữa ho lâu ngày rất tốt.

Có rất nhiều cách chữa viêm phế quản cấp từ dân gian khác nhau, tuy nhiên phần lớn những người mắc viêm phế quản cấp thường có thể tự khỏi sau 5 đến 7 ngày. Chỉ ở những người có chất đề kháng yếu, người già và trẻ nhỏ bệnh có thể kéo dài phức tạp và cần điều trị.

Hiện nay các phương pháp điều trị viêm phế quản cấp chủ yếu là điều trị triệu chứng, mà chưa điều trị nguyên nhân gây bệnh, do đó công tác phòng ngừa bệnh vẫn là chủ yếu.

1513 Chữa viêm phế quản cấp từ dân gian

Phòng ngừa viêm phế quản cấp cần lưu ý:

Giữ ấm cho cơ thể trong mùa lạnh, đặc biệt là vùng quanh cổ, ngực, bàn tay bàn chân.

Tập thói quen uống nước ấm vào mỗi sáng dậy và mỗi tối trước khi đi ngủ.

Giữ vệ sinh môi trường sống sạch sẽ, đặc biệt là nhà ở, tránh khí bụi, khói thuốc lá, thuốc lào.

Tránh tiếp xúc với người bệnh, bởi viêm phế quản cấp có thể phát tán khi ho, khi hắt hơi hoặc khi nói chuyện trực tiếp.

Khám sức khỏe định kỳ, điều trị triệt để các ổ viêm khi bị đau họng, hắt hơi,…

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *