Cần bổ sung những loại vitamin nào trước khi mang thai?

Các khuyết tật có thể xảy ra rất sớm trong thai kỳ, trước khi người phụ nữ biết rằng họ đang mang thai. Có đến 50% phụ nữ mang thai không có kế hoạch trước, vì vậy các chuyên gia khuyên tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ cần bổ sung vitamin tổng hợp chứa 400 microgram axit folic, cho dù họ định mang thai hay không.

1304 Cần bổ sung những loại vitamin nào trước khi mang thai?

Có nhiều loại vitamin khác nhau được bán ở các hiệu thuốc. Mặc dù công thức, tên sản phẩm có thể khác nhau nhưng cơ bản chúng đều chứa những khoáng chất cần thiết. Vậy nên bổ sung những loại vitamin nào là cần thiết và bao nhiêu là đủ.

Axit folic. Liều lượng hợp lý là 400-800mcg axit folic. Nếu trước đây bạn sinh con bị  khuyết tật ống thần kinh hoặc nếu bạn có các yếu tố nguy cơ khác, bác sĩ có thể kê toa 4mg (4.000 mcg) axit folic.

Sắt. Sắt rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của bé và giúp người mẹ giảm nguy cơ thiếu máu. Bổ sung đủ chất sắt đặc biệt quan trọng bởi vì khối lượng máu cơ thể người mẹ gần như tăng gấp đôi để cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho em bé. 30mg là liều lượng thích hợp nhưng bác sĩ có thể kê toa nhiều hơn nếu bạn thiếu sắt.

Canxi. Thai nhi cần canxi để phát triển xương, tăng trưởng và nguồn dinh dưỡng này sẽ lấy từ cơ thể của người mẹ. Do vậy, các bà mẹ cần bổ sung đủ 250mg canxi một ngày.

Magiê. 400mg magiê rất quan trọng cho sự phát triển xương của em bé. Nó sẽ giúp bạn giảm đau nhức cơ bắp, cải thiện năng lượng, và giúp thư giãn.

Vitamin D. Vitamin D không chỉ giúp mẹ hấp thụ canxi mà còn giúp ổn định huyết áp. Các bà mẹ có nồng độ vitamin D cao hơn có nhiều khả năng sinh con có cơ bắp khỏe mạnh hơn. Bạn nên bổ sung khoảng 400-800 IU vitamin D/ngày. Nếu bạn có nguy cơ về các vấn đề xương hoặc là người ăn chay, bác sĩ có thể kê toa lên đến 2.000 IU mỗi ngày.

DHA và EPA. Nghiên cứu cho thấy DHA và EPA là quan trọng đối với não của em bé, chức năng mắt và thậm chí có thể ngăn ngừa sinh non và trầm cảm khi mang thai và sau khi sinh. Lượng DHA và EPA cần thiết là 250mg mỗi ngày.

Vitamin B. Vitamin B (2mg/ngày) rất quan trọng cho sự phát triển não bộ của bé và hệ thần kinh, giúp duy trì năng lượng cơ thể và giữ cho tâm trạng của bạn cân bằng.

Vitamin C. Vitamin C cần thiết cho khả năng miễn dịch, 50mg một ngày là cần thiết khi bạn mang thai.

Choline. Nghiên cứu cho thấy choline có tác dụng phát triển khả năng nhận thức và chỉ số IQ của trẻ. Ít nhất là 30mg mỗi ngày là đủ.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *