Cách chữa bệnh hiệu quả từ trà xanh

Lá chè có tác dụng lợi tiểu, kiềm chế vi khuẩn, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, do đó uống nước chè vừa phải có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm nhiễm hệ tiết niệu.

Viêm đường tiết niệu

Lá chè có tác dụng lợi tiểu, kiềm chế vi khuẩn, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, do đó uống nước chè vừa phải có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm nhiễm hệ tiết niệu. Có thể dùng kết hợp với kim tiền thảo có tác dụng lợi thủy thông niệu, mỗi lần 6g, hãm với nước sôi uống, có hiệu quả cao.

Cảm mạo

Dùng 3g lá chè, 1g muối ăn, hãm nước sôi uống 4-6 lần trong một ngày, hợp với những người bị cảm sốt, ho có đờm vàng, đau họng.

1455 Cách chữa bệnh hiệu quả từ trà xanh

Cảm nắng 

6g lá chè, 6g đạm trúc diệp, hãm với nước sôi, một lúc sau uống nóng, mỗi ngày 2-3 lần, dùng cho người bị chứng bệnh thử nhiệt tân phiền, miệng khát thích uống nước, đi tiểu ít, nước tiểu vàng.

Hen suyễn

Những người bị hen suyễn lâu ngày chữa không khỏi, có thể dùng 3g mộc nhĩ trắng, 10g hạnh đào, 30g đường phèn, đổ nước vào đun cho đến khi mộc nhĩ chín nhừ, đổ vào nước chè đã hãm (30g lá chè), ngày uống một lần, uống liên tục 7-10 ngày.

Phụ nữ đau bụng kinh

3g lá chè, 2 miếng gừng, 10g đường đỏ, hãm với nước sôi 5 phút, uống sau bữa ăn.

Những đối tượng không nên uống chè xanh

Người bị bệnh gan

Những người mắc bệnh gan, nếu uống quá nhiều nước chè sẽ khiến sự trao đổi chất của gan bị quá tải. Đặc biệt là chất caffeine có trong lá chè xanh, nhân tố dễ gây tổn thương các mô gan.

Phụ nữ mang thai

Hàm lượng caffeine, fenola có nhiều trong lá chè xanh – nhân tố bất lợi cho sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Để trí lực của thai nhi phát triển bình thường, bạn nên tránh sự kích thích quá mức của caffeine, tốt nhất không nên uống hoặc uống ít.

Người bị viêm loét dạ dày

Trà là thức uống kích thích tiết dịch axit dạ dày. Do vậy, uống nước chè có thể khiến dịch axit dạ dày tăng cao, từ đó kích thích vết loét, thúc đẩy bệnh tình biến hóa theo chiều hướng xấu đi.

Người mắc bệnh thiếu máu

Tannin trong lá chè có thể kết hợp với sắt tạo thành hợp chất không hòa tan, khiến cơ thể gần như không nhận đủ được nguồn sắt thiết yếu. Bởi vậy, người mắc bệnh thiếu máu không nên uống nước chè.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *