Cách biến tấu 5 món ăn với thuốc bắc lạ miệng, hấp dẫn

Chuẩn bị một nồi hầm nhỏ chứa vừa con chim, cho nấm hương, hạt sen, thuốc bắc vào đổ thêm nước, sau đó nêm gia vị vừa miệng. Đặt chim bồ câu vào và đậy nắp kín. Đun cách thủy khoảng 30-40 phút là được.
Các món ăn với thuốc bắc luôn được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị và giá trị dinh dưỡng của nó với sức khỏe. 5 món ăn sau sẽ khiến bạn mê mẩn.

bien tau 5 mon an voi thuoc bac la mieng hap dan Cách biến tấu 5 món ăn với thuốc bắc lạ miệng, hấp dẫn
Thuốc bắc thường được hãm, ninh trong nước để uống chữa bệnh. Những món ăn với thuốc bắc có lợi cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người có sức đề kháng yếu hay ốm vặt, để bồi bổ cơ thể và còn rất tốt cho bà bầu.

bien tau 5 mon an voi thuoc bac la mieng hap dan hinh 2 Cách biến tấu 5 món ăn với thuốc bắc lạ miệng, hấp dẫn
Món 1: Gà tiềm thuốc Bắc. Nguyên liệu: Gà ác, thuốc bắc, dừa xiêm, muối, đường. Thuốc bắc rửa sạch, để ráo nước. Gà ác sau khi rửa sạch với nước thì rửa qua với rượu trắng, để ráo nước hoặc lau khô sau đó cho vào nồi đất. Cho thuốc bắc và muối, đường vào trong nồi gà. Đổ thêm nước dừa xiêm vào rồi đem chưng cách thủy khoảng 2 tiếng đồng hồ là ăn được.

bien tau 5 mon an voi thuoc bac la mieng hap dan hinh 3 Cách biến tấu 5 món ăn với thuốc bắc lạ miệng, hấp dẫn
Món 2: Trứng vịt lộn hầm thuốc bắc. Nguyên liệu: Trứng vịt lộn, thuốc bắc, thịt gà, mì tươi, gia vị. Ngâm thuốc bắc rồi rửa sạch để ráo. Gà chặt thành từng đoạn vừa ăn. Rửa sạch trứng, lau khô. Luộc kỹ trứng, bóc vỏ và giữ lại phần nước có trong trứng. Xào săn thịt gà cùng với thuốc bắc, nêm nếm vừa ăn.

Đun sôi nước lọc, trút phần gà đã xào với thuốc bắc vào nồi, đun đến khi gà mềm, trút thêm phần hột vịt lộn đã bóc vỏ vào. Nêm nếm vừa ăn, tắt bếp. Mì tươi bạn trụng qua nước sôi, để ráo nước và trộn với 1 ít dầu ăn để các sợi mì không dính vào nhau. Dùng nóng với mì tươi.

bien tau 5 mon an voi thuoc bac la mieng hap dan hinh 4 Cách biến tấu 5 món ăn với thuốc bắc lạ miệng, hấp dẫn
Món 3: Chân giò hầm thuốc bắc. Nguyên liệu: Chân giò lợn, nấm đông cô, thuốc bắc, cà rốt, nước dừa, gia vị: muối, tiêu, hạt nêm. Chân giò đem cạo sạch lông, rửa sạch, chặt vừa ăn, chần qua nước sôi, vớt ra để ráo. Ướp chân giò với muối, tiêu trong khoảng 1 tiếng. Cà rốt, nấm đông cô và thuốc bắc rửa sạch.

Đun sôi nước dừa xiêm với nước cùng thuốc bắc cho đến khi nồi canh chuyển sang màu nâu đỏ thì cho chân giò đã ướp vào. Hầm nhỏ lửa cho chân giò chín mềm, cho cà rốt và nấm đông cô vào, đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

bien tau 5 mon an voi thuoc bac la mieng hap dan hinh 5 Cách biến tấu 5 món ăn với thuốc bắc lạ miệng, hấp dẫn
Món 4: Dạ dày lợn hầm thuốc bắc. Nguyên liệu: Dạ dày lợn, thuốc bắc, gừng, hành lá, muối, tiêu trắng. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái lát, hành lá rửa sạch cắt khúc khoảng 2- 3 cm. Dạ dày rửa thật sạch. Đun sôi 1 nồi nước, thêm hành lá, gừng, dạ dày vào luộc trong khoảng 10 phút.

Dạ dày chín thì vớt ra, thái miếng vừa ăn. Cho vào nồi thuốc bắc và dạ dày lợn vào. Đun liu riu trong 30-45 phút. Sau đó thêm muối, hạt tiêu, nấu trong 5 phút thì tắt bếp.

bien tau 5 mon an voi thuoc bac la mieng hap dan hinh 6 Cách biến tấu 5 món ăn với thuốc bắc lạ miệng, hấp dẫn
Món 5: Chim bồ câu hầm thuốc bắc. Nguyên liệu: Chim bồ câu, hạt sen, nấm hương khô, thuốc bắc, rượu trắng, gừng, ngải cứu, gia vị. Chim bồ câu đã sơ chế sạch sẽ được thui qua lửa để lớp da có màu vàng, thơm. Đun sôi 1 nồi nước nhỏ, cho rượu và gừng vào, cho chim bồ câu vào, đun sôi. Sau đó vớt chim ra để ráo. Nấm hương, hạt sen rửa sạch. Ngải cứu rửa sạch nhồi vào bụng chim bồ câu.

Chuẩn bị một nồi hầm nhỏ chứa vừa con chim, cho nấm hương, hạt sen, thuốc bắc vào đổ thêm nước, sau đó nêm gia vị vừa miệng. Đặt chim bồ câu vào và đậy nắp kín. Đun cách thủy khoảng 30-40 phút là được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *