Cách ăn đồ nướng để không bị ung thư

Việc hạn chế ăn nội tạng sẽ giúp hạn chế được các bệnh về tim, mạch ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nên ăn kèm với rau, củ

Để hạn chế lượng calo trong các món nướng, bí quyết đầu tiên là ăn kèm với rau củ, những loại rau củ như đậu bắp, cà tím, bí đỏ, ớt cay hay cải thảo là những món phụ không thể thiếu khi ăn đồ nướng, đặc biệt là rau diếp khi cuộn ăn với thịt nướng sẽ đem lại hương vị thơm ngon và không bị ngán.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số loại trái cây như khế, táo, dứa để làm giảm vị ngán của thịt/cá nướng.

151 Cách ăn đồ nướng để không bị ung thư

Không uống rượu

Đồ uống là món ăn dễ gây nghiện cho nhiều người, bởi vậy khi ăn quá nhiều đồ nướng sẽ dễ dẫn đến bệnh béo phì. Khi ăn đồ nướng nên hạn chế uống rượu và các chất có gas để tránh làm tăng các chất độc hại phát sinh trong cơ thể.

Tránh ăn nội tạng

Nội tạng động vật khi được tẩm ướp gia vị thì trở thành món ăn khoái khẩu củ nhiều người. Nhưng ít ai biết rằng lượng calo trong nội tạng thường nhiều hơn so với trong các bộ phận khác cũng như hàm lượng cholesterol trong nội tạng gây ảnh hưởng không tốt cho hoạt động của hệ tim mạch. Bởi vậy, việc hạn chế ăn nội tạng sẽ giúp hạn chế được các bệnh về tim, mạch ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *