Các loại thực phẩm ngừa sâu răng hiệu quả

Thành phần đặc biệt tìm thấy trong rượu vang đỏ như proanthocyanidin, được cho là chất chống oxy hóa có chứa các thuộc tính giúp răng khỏe mạnh.

Táo

Ăn một quả táo mỗi ngày có tác dụng phòng chống sâu răng. Táo là loại trái cây tươi chứa hàm lượng đường thấp, có thể kích thích dòng chảy nước bọt. Nước bọt giúp giảm sâu răng vì nó làm giảm lượng vi khuẩn tích tụ.

1480 Các loại thực phẩm ngừa sâu răng hiệu quả

Kẹo cao su không đường

Nhai kẹo cao su không đường có chứa xylitol có thể ngăn ngừa tích tụ mảng bám. Xylitol là chất làm ngọt tự nhiên chống lại các vi khuẩn gây sâu răng.

Trà xanh và trà đen

Uống trà xanh hoặc trà đen có thể giúp giảm sâu răng bằng cách ngăn ngừa việc tích tụ mảng bám và ức chế vi khuẩn. Tuy nhiên, theo Trường đại học Kenyon (Mỹ), tránh tiêu thụ trà với chất ngọt, sữa hoặc kem.

1481 Các loại thực phẩm ngừa sâu răng hiệu quả

Rượu vang

Một ly rượu vang mỗi ngày có thể chống lại vi khuẩn gây sâu răng. Thành phần đặc biệt tìm thấy trong rượu vang đỏ như proanthocyanidin, được cho là chất chống oxy hóa có chứa các thuộc tính giúp răng khỏe mạnh.

Rễ cam thảo

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Hiệp hội Hóa học Mỹ năm 2012, Stefan Gafner và các đồng nghiệp của ông thấy rằng cam thảo được sử dụng trong y học Trung Quốc từ xa xưa có thể ngăn ngừa sâu răng.

Ngũ cốc nguyên hạt

gũ cốc nguyên hạt cung cấp vitamin B và sắt, giúp giữ cho nướu răng khỏe mạnh. Ngũ cốc nguyên hạt cũng có magiê-một thành phần quan trọng cấu thành xương và răng. Ngoài ra, ngũ cốc nguyên hạt còn có rất nhiều chất xơ. Các loại thực phẩm như như cám, gạo lứt, và mì ống là nguồn cung cấp dồi dào ngũ cốc nguyên hạt.

1482 Các loại thực phẩm ngừa sâu răng hiệu quả

Phương pháp phòng ngừa sâu răng 

– Phải vệ sinh răng miệng sau khi ăn, trước khi đi ngủ.

– Hạn chế ăn thức ăn chứa nhiều đường hoặc chải răng đúng cách ngay sau khi ăn.

– Trẻ em trong thời kỳ mọc răng, thay răng càng phải đặc biệt quan tâm đến hàm răng, như cho trẻ ăn đủ chất tạo răng, đánh răng và dạy trẻ biết đánh răng cho mình.

– Dùng kem đánh răng có chứa flourine, có thể dùng thêm nước súc miệng diệt khuẩn sau bữa ăn.

– Phụ nữ mang thai cần bổ sung calcium để trẻ sinh ra không bị thiếu chất tạo răng.

– Khám răng định kỳ 6 tháng/lần để kịp thời phát hiện những biến đổi của răng, có các biện pháp điều trị phù hợp.

Theo Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *