Cá nhân người nước ngoài có được cho thuê lại nhà đã thuê hay không?

Hỏi: Tôi có một người bạn là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Bạn tôi thuê văn phòng tại khu phức hợp thương mại ở quận 2 với hợp đồng thuê dài hạn, tiền trả một lần. Có việc phải về Mỹ một thời gian nên bạn tôi muốn cho thuê lại văn phòng này.

Vậy xin hỏi, cá nhân người nước ngoài có quyền cho bên thứ ba là cá nhân, tổ chức Việt Nam; cá nhân, tổ chức nước ngoài khác thuê lại văn phòng mình đã thuê hay không?

Chân thành cảm ơn!

(Vũ Hoàng Khôi)

Quyền của bên thuê nhà, công trình xây dựng được quy định tại Điều 28, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014. (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Khoản 4, Điều 28, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 quy định về quyền của bên thuê nhà, công trình xây dựng như sau: 

“4. Được cho thuê lại một phần hoặc toàn bộ nhà, công trình xây dựng nếu có thỏa thuận trong hợp đồng hoặc được bên cho thuê đồng ý bằng văn bản.”

Căn cứ theo quy định nêu trên thì bên thuê nhà và công trình xây dựng có quyền cho thuê lại một phần hoặc toàn bộ công trình xây dựng, nhà nếu được bên cho thuê đồng ý bằng văn bản hoặc có thỏa thuận trong hợp đồng.

Bộ Xây dựng

Theo Chinhphu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *