Bố trí đèn chiếu sáng đẹp mắt cho căn bếp

Khu vực nấu nướng cho cả nhà đòi hỏi bố trí đèn cầu kỳ và tinh tế hơn trước đây. Nếu xếp đặt thêm bàn ăn, bạn cũng cần một không gian ánh sáng ấm cúng.

Theo kiến trúc sư Huỳnh Xuân Hải, căn bếp của người nội trợ ngày nay không chỉ có mục đích nấu ăn đơn thuần mà còn tích hợp nhiều chức năng khác. Vì vậy, khu vực này cần có ánh sáng chuẩn để người nội trợ có thể dễ dàng thực hiện những gì mình muốn. Đối với nhiều gia đình ở thành thị, không gian phòng bếp vừa là nơi nấu nướng, dự trữ, lựa chọn, chuẩn bị thực phẩm, đồng thời còn là khu vực sum họp gia đình. Chính vì vậy, việc thiết kế chiếu sáng cũng phải phù hợp cho tất cả các chức năng ấy.

Kiến trúc sư Hải cho biết, nhà bếp ngày nay không còn sử dụng duy nhất một bóng đèn dây tóc đơn điệu như ngày xưa mà đòi hỏi cầu kỳ và tinh tế hơn. Để chọn số lượng đèn, chủng loại, vị trí lắp đặt sao cho đẹp và tiện dụng, bạn cần lưu ý:

Trước khi mua thiết bị bếp và thiết bị chiếu sáng, hãy xác định xem mình sẽ sử dụng căn bếp như thế nào. Tất nhiên, việc nấu ăn trong không gian này là chủ yếu, nhưng theo lối thiết kế phổ biến hiện nay, bàn ăn thường được đặt luôn trong bếp, do đó không gian này còn kiêm thêm chức năng là phòng ăn.

044852 5 large Bố trí đèn chiếu sáng đẹp mắt cho căn bếp

044852 6 large Bố trí đèn chiếu sáng đẹp mắt cho căn bếp

044901 7 large Bố trí đèn chiếu sáng đẹp mắt cho căn bếp

044901 8 large Bố trí đèn chiếu sáng đẹp mắt cho căn bếp

044901 9 large Bố trí đèn chiếu sáng đẹp mắt cho căn bếp

044852 1 large Bố trí đèn chiếu sáng đẹp mắt cho căn bếp

044852 2 large Bố trí đèn chiếu sáng đẹp mắt cho căn bếp

044852 3 large Bố trí đèn chiếu sáng đẹp mắt cho căn bếp

044852 4 large Bố trí đèn chiếu sáng đẹp mắt cho căn bếp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *