Bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Ăn uống lành mạnh, đủ dưỡng chất không những giúp bạn giảm cân mà còn phòng ngừa bệnh tật tốt hơn. Chế độ ăn uống lành mạnh đòi hỏi bạn phải bổ sung đủ các dưỡng chất sau đây cho cơ thể. 

Ngày nay, thừa cân, béo phì và vấn đề khiến ai cũng lo lắng. Điều này không chỉ khiến bạn trông xấu đi mà còn gây các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng chủ yếu do lượng muối và đường cao trong các đồ ăn vặt. Ăn uống lành mạnh có thể ngăn ngừa các bệnh mãn tính, ví dụ như đau tim, tiểu đường, đột quỵ và thậm chí một số loại ung thư. Nếu bạn đã bị béo phì, hãy tạo cho mình thói quen ăn uống lành mạnh ngay từ bây giờ để giảm cân, giảm các nguy cơ mắc bệnh.

Một điểm quan trọng cần lưu ý là, mặc dù bạn đang cố gắng giảm cân nhưng không có nghĩa là ăn uống khắc nghiệt, để rồi dẫn đến thiếu dinh dưỡng.

170 Bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Ăn uống lành mạnh, đủ dưỡng chất không những giúp bạn giảm cân mà còn phòng ngừa bệnh tật tốt hơn. Chế độ ăn uống lành mạnh đòi hỏi bạn phải bổ sung đủ các dưỡng chất sau đây cho cơ thể.

Protein

Protein rất quan trọng trong chế độ ăn uống của bạn để giữ cho bạn khỏe mạnh. Protein cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết và cũng rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phục hồi trong cơ thể của bạn. Một số các loại thực phẩm giàu protein bao gồm trứng, cá, thịt, đậu phụ, đậu, các loại hạt, đậu lăng, đậu.

28 Bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Axit béo omega-3

Hãy thử tiêu thụ các loại cá có dầu như cá hồi, cá ngừ, cá trích, cá thu, cá mòi, cá cơm và cá kiếm… Đó là những loại cá giàu axit béo omega-3 phong phú. Loại axit béo lành mạnh có thể giúp ngăn ngừa các bệnh như đau tim và béo phì.

32 Bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Canxi

Canxi rất cần thiết cho xương và răng chắc khỏe. Phụ nữ dễ bị bệnh liên quan đến canxi hơn nam giới và là một vấn đề phổ biến mà nhiều phụ nữ đang phải đối mặt ngày này. Việc thiếu canxi trong cơ thể làm cho xương xốp và dễ gãy xương. Hầu hết các sản phẩm từ sữa như sữa, pho mát, sữa chua, bơ rất giàu canxi.

42 Bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Tuy nhiên, các loại sản phẩm này cũng chứa chất béo, vì vậy bạn nên tiêu thụ các sản phẩm sữa ít chất béo. Rau lá xanh, quả hạnh nhân, quả sung khô, cam, rong biển, vừng cũng là những nguồn giàu canxi. Vì vậy, ăn uống lành mạnh và ngăn ngừa các bệnh có thể xảy ra do thiếu canxi trong cơ thể.

Carbohydrates 

Carbohydrates cung cấp hầu hết năng lượng hoặc calo trong cơ thể. Bạn nên ăn 1/3 số thực phẩm hàng ngày chứa carbohydrates, đặc biệt là những thực phẩm chứa tinh bột.

Ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh tật, bạn nên tiêu thụ gạo nâu, bánh bột mì hoặc ngũ cốc nguyên hạt để cung cấp carbonhydrate cho cơ thể. Những thực phẩm này có chứa một chỉ số đường huyết thấp hơn so với tinh bột tinh chế.

51 Bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Chất xơ

Hãy chắc chắn rằng bạn ăn nhiều chất xơ. Ngay cả một lượng nhỏ các chất xơ có thể làm cho bạn cảm thấy no lâu, do đó làm giảm cảm giác thèm ăn. Chất xơ cũng giúp bạn giảm cân và khắc phục các vấn đề táo bón.

Các chất xơ hòa tan được tìm thấy trong các loại thực phẩm nhất định như yến mạch, đậu Hà Lan, đậu giúp hạ thấp lượng cholesterol trong máu và glucose, trong khi chất xơ không hòa tan thường tìm thấy trong ngũ cốc nguyên hạt và vỏ của nhiều loại trái cây và rau quả giúp giữ sạch ruột.

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *